Mỹ Đình: Chỗ dựa lớn nơi thầy trò ông Park chưa biết thua

Đã có lúc tưởng rằng vì những điều kiện khách quan trong quy định chống dịch mà thầy trò ông Park phải chọn sân trung lập và đánh mất lợi thế cực lớn trên sân Mỹ Đình. Thế rồi mọi việc đều suôn sẻ đến ngày cuối đăng ký điều kiện tổ chức trên sân nhà. Và tin vui đã đến cho thầy trò ông Park lẫn người hâm mộ cả nước: Đội tuyển Việt Nam sẽ vẫn được đá trên sân nhà Mỹ Đình với 5 trận cầu với 5 đối thủ lớn. 

Mỹ Đình: Chỗ dựa lớn nơi thầy trò ông Park chưa biết thua ảnh 1
Mỹ Đình, nơi tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: NGỌC DUNG

Mỹ Đình là nơi đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park chưa một lần thất bại. Từ trận khởi đầu cầm hòa 0-0 Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2020 đến AFF Cup 2018 toàn thắng ở cả 4 trận đấu trên sân nhà bắt đầu là đánh bại Malaysia 2-0, Campuchia 3-0, hạ Philippines ở bán kết với tỷ số 2-1; đến trận chung kết lượt về với Malaysia thì chiến thắng tối thiểu 1-0 lên ngôi vô địch Đông Nam Á.

Mỹ Đình: Chỗ dựa lớn nơi thầy trò ông Park chưa biết thua ảnh 2
Nơi thầy trò HLV Park Hang-seo lên ngôi số 1 Đông Nam Á. Ảnh: NGỌC DUNG 

Mỹ Đình: Chỗ dựa lớn nơi thầy trò ông Park chưa biết thua ảnh 3
... Và ông Park được tôn vinh ở nơi ông chưa biết thua. Ảnh: NGỌC DUNG 

Đến vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thì lần lượt thắng Malaysia và UAE cùng tỷ số 1-0, sau đó cầm hoà Thái Lan 0-0 trước khi bước vào lượt về đá tập trung tại UAE.

Sang vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Việt Nam được đánh giá qua bảng xếp hạng FIFA là đội yếu nhất bảng nhưng thầy trò ông Park lại không nghĩ thế đặc biệt là nếu họ được thi đấu trên sân nhà, nơi được xem là chỗ dựa lớn làm nền tảng cho những chiến thắng.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2-9-2021 đến 29-3-2022 theo thể thức thi đấu lượt đi và lượt về. Thày trò HLV Park Hang-seo sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà, lần lượt gặp Úc (7-9), Nhật Bản (11-11), Saudi Arabia (16-11), Trung Quốc (1-2-2022) và Oman (24-3-2022).

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.