Mỹ dọa trừng phạt Nga sau vụ Kiev bị UAV tấn công

(PLO)- Mỹ cực lực lên án và tuyên bố sẽ tiếp tục áp trừng phạt Nga sau vụ thủ đô Kiev của Ukraine bị tấn công bằng UAV.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-10, Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ buộc Nga phải chịu trách nhiệm về việc gây ra tội ác chiến tranh sau khi Kiev (Ukraine) bị tấn công bằng nhiều máy bay không người lái (UAV) khiến 4 người trong 1 tòa chung cư thiệt mạng, hãng tin Reuters cho hay.

Thư ký báo chí Karine Jean-Pierre cho biết Nhà Trắng cực lực lên án các cuộc tấn công bằng UAV mà Mỹ cho là Nga gây ra ngày 17-10.

Bà Jean-Pierre cũng nhắc đến gói viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá 725 triệu USD Mỹ công bố cho Ukraine vào ngày 14-10 vừa qua và khẳng định Mỹ “sẽ tiếp tục sát cánh với người dân Ukraine lâu nhất có thể”.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục áp trừng phạt lên Nga, buộc họ phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh”.

Lính cứu hỏa đang dập lửa tại khu chung cư bị UAV Nga tấn công ở thủ đô Kiev. Ảnh: REUTERS

Lính cứu hỏa đang dập lửa tại khu chung cư bị UAV Nga tấn công ở thủ đô Kiev. Ảnh: REUTERS

Tối 17-10, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky cáo buộc lực lượng Nga dùng UAV tấn công vào khu chung cư ở Kiev khiến 4 người dân thiệt mạng và công tác cứu hộ ở khu vực này đang diễn ra, theo hãng thông tấn Ukrinform.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết trong số 4 người thiệt mạng có 1 phụ nữ mang thai. Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - ông Denys Moosystemrskyi cho biết đã có người chết ở các thành phố khác nhưng không đưa ra con số chi tiết.

Ông cũng cho biết một số UAV đã bị bắn hạ, đồng thời khẳng định những người gây ra tội ác sẽ bị đem ra xét xử, từ chỉ huy cho đến những người thực hiện mệnh lệnh đó.

Hiện Nga chưa đưa ra bình luận về các cuộc tấn công này.

Theo hãng tin Reuters, phía Ukraine cáo buộc các UAV mà Nga sử dụng do Iran sản xuất. Mỹ, Anh và Pháp cho rằng việc Iran cung cấp máy bay không người lái cho Nga là vi phạm nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngày 17-10, phía Iran bác bỏ cáo buộc rằng nước này đang cung cấp máy bay không người lái cho Nga.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm