Mỹ, Nhật, Hàn kết thúc tập trận phòng thủ tên lửa kéo dài 7 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mỹ, Nhật, Hàn tập trận phòng thủ tên lửa trong 7 ngày nhằm đối phó các thách thức an ninh, đặc biệt là từ Triều Tiên.

Theo thông cáo ngày 15-8 của Bộ Quốc phòng Mỹ, Hải quân Mỹ, Hàn Quốc và Lực lượng Phòng vệ biển của Nhật đã kết thúc cuộc tập trận cảnh báo tên lửa, tìm kiếm và theo dõi tên lửa đạn đạo kéo dài 7 ngày ở ngoài khơi quần đảo Hawaii.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong cuộc tập trận Rồng Thái Bình Dương kéo dài từ ngày 8 đến ngày 14-8 này, các bên tham gia đã chia sẻ thông tin về chiến thuật theo thỏa thuận chia sẻ thông tin ba bên.

Mỹ, Nhật, Hàn kết thúc tập trận phòng thủ tên lửa kéo dài 7 ngày  ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (giữa), Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (trái) và Thủ tướng Nhật (Fumio Kishida) gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Tây Ban Nha, ngày 29-6-2022. Ảnh: REUTERS

Theo Bộ, cuộc tập trận thể hiện cam kết của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật trong việc tăng cường hợp tác ba bên để ứng phó các thách thức từ Triều Tiên, bảo vệ an ninh, thịnh vượng chung và củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.

Theo hãng tin Reuters, đây là lần đầu tiên 3 nước tập trận cảnh báo tên lửa kể từ năm 2017, sau khi quan hệ giữa Seoul và Tokyo xuống mức thấp nhất trong những năm gần đây về vấn đề tranh chấp chủ quyền các đảo.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.