Myanmar: Bà Suu Kyi lãnh thêm 4 năm tù

 Video: Myanmar: Bà Suu Kyi lãnh thêm 4 năm tù

Hãng tin AP dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết hôm 10-1, cựu cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đã bị tuyên phạt thêm 4 năm tù vì tội nhập khẩu và sở hữu trái phép máy bộ đàm và vi phạm các hạn chế về phòng dịch COVID-19.

Quan chức cho biết toà án ở thủ đô Naypyitaw đã tuyên phạt bà Suu Kyi với hai tội danh liên quan đến việc sở hữu và mua bộ đàm trái phép, một tội liên quan đến vi phạm các quy định phòng dịch trong lúc tranh cử. Theo đó, tổng mức án mà bà này phải nhận là 4 năm tù.

Myanmar: Bà Suu Kyi lãnh thêm 4 năm tù ảnh 1

Cựu cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi. Ảnh: AP

Bà Suu Kyi đã vấp phải cáo buộc sử dụng bộ đàm trái phép ngay sau khi quân đội tiếp quản chính quyền. Các bộ đàm đã bị thu giữ ở nơi ở của bà và các vệ sĩ.

Hồi tháng 12, bà Suu Kyi cũng đã phải lãnh bản án 4 năm tù vì tội kích động và vi phạm các quy tắc chống dịch COVID-19 nhưng sau đó, lãnh đạo chính quyền quân đội Min Aung Hlaing đã thông báo giảm bản án này xuống còn 2 năm.

Hiện tại, bà Suu Kyi cũng đang bị tòa án xét xử 5 tội danh về tham nhũng. Hình phạt tối đa cho mỗi tội là 15 năm tù và xử phạt hành chính. Ngoài ra, có thêm một cáo buộc là bà và cựu tổng thống Win Myint tham nhũng trong việc cấp giấy phép thuê và mua một chiếc trực thăng vẫn chưa được xét xử.