Năm nguyên nhân Ronaldo thất bại ở MU

(PLO)- Báo Sport Express của Nga chỉ ra năm nguyên nhân thất bại trong lần tái hợp của Ronaldo với MU dù anh là “vua phá lưới” của 'quỷ đỏ' mùa trước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

+ Tốc độ và pressing tầm cao: Phong cách chơi của Ronaldo không phải là tốc độ và những pha pressing vì anh đã không còn trẻ. Ronaldo phát huy khả năng tối ưu của mình khi toàn đội phục vụ anh.

HLV Ten Hag xây dựng một "tương lai MU" không Ronaldo? Ảnh: Getty

HLV Ten Hag xây dựng một "tương lai MU" không Ronaldo? Ảnh: Getty

+ Mẫu tiền đạo của lối chơi pressing tầm cao: Ronaldo trở về MU thời Solskjaer vẫn rất hợp thời và hiệu quả vì HLV trẻ của Na Uy không đòi hỏi MU phải đá áp lực cao. Ronaldo không giỏi đá pressing do tuổi đã cao. Tuy nhiên khi Ten Hag về thì triết lý huấn luyện của HLV người Hà Lan khác hẳn và dựa trên cách chơi của toàn đội để cải thiện.

+ Rangnick làm rõ vấn đề của Ronaldo: Rangnick là “cha đẻ” của cách chơi siêu pressing, pressing tầm cao. Những năm tháng làm giám đốc phát triển cho Lokomotive Moscow, Rangnick đã xây dựng lối chơi siêu pressing cho đội bóng Nga này.

Ở MU, Rangnick vẫn cố gắng áp dụng cách chơi pressing tiêu tốn thể lực đó. Tuy nhiên, ông thầy người Đức nhanh chóng nhận ra MU không phù hợp với cách chơi đó và thay đổi. Rangnick nói rằng, MU không có giai đoạn tiền mùa giải để chuẩn bị nên không thể triển khai lối chơi như mong muốn của ông.

Rangnick từng cay đắng thừa nhận: "Ronaldo ghi một vài bàn, nhưng anh ta không phải là 'con quái vật gây áp lực'. Anh ta thậm chí còn chưa từng đá như thế khi còn trẻ".

+ Ronaldo phải thay đổi: Tái hợp MU đã hơn 18 tháng, Ronaldo vẫn nguyên hình là một “siêu dội bom” cụ thể là mùa rồi anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội (24 bàn). Ở MU, Ten Hag rất khó tìm đối tác và cách chơi phục vụ cho Ronaldo, hoặc Ten Hag không thể làm điều đó. Bây giờ Ronaldo phải tự thay đổi mình để thích nghi mà thôi.

+ Rashford hiệu quả hơn Ronaldo: Ten Hag vẫn bảo lưu một điều rằng, Rashford phù hợp với lối chơi tổng thể của MU hơn là Ronaldo. Marcus Rashford là một cầu thủ Anh điển hình, lại còn trẻ, không thể xây dựng lối chơi quanh cầu thủ Bồ Đào Nha đã 37 tuổi.

Ten Hag giải thích sự lựa chọn của mình: “Trong trận đấu với Tottenham, chúng tôi cần những cầu thủ chơi pressing tốt. Trong mặt trận tấn công, chúng tôi cần sự năng động, và đây là những gì Marcus Rashford có thể cung cấp.

Bạn đã thấy cách cậu ấy thay đổi thế trận trong 20 phút cuối trận gặp Newcastle, biến nó trở nên năng động hơn, đội có nhiều khoảng trống hơn và các cầu thủ được hưởng lợi từ điều đó”.

Và cuối cùng Ronaldo muốn tồn tại ở MU và thi đấu thì phải tự thay đổi mình. Ten Hag đã không thay đổi, mà Ronaldo cần thay đổi, còn không thì Ronaldo nên ra đi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm