Năm nguyên nhân Ronaldo thất bại ở MU

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Báo Sport Express của Nga chỉ ra năm nguyên nhân thất bại trong lần tái hợp của Ronaldo với MU dù anh là “vua phá lưới” của 'quỷ đỏ' mùa trước.

+ Tốc độ và pressing tầm cao: Phong cách chơi của Ronaldo không phải là tốc độ và những pha pressing vì anh đã không còn trẻ. Ronaldo phát huy khả năng tối ưu của mình khi toàn đội phục vụ anh.

Năm nguyên nhân Ronaldo thất bại ở MU ảnh 1

HLV Ten Hag xây dựng một "tương lai MU" không Ronaldo? Ảnh: Getty

+ Mẫu tiền đạo của lối chơi pressing tầm cao: Ronaldo trở về MU thời Solskjaer vẫn rất hợp thời và hiệu quả vì HLV trẻ của Na Uy không đòi hỏi MU phải đá áp lực cao. Ronaldo không giỏi đá pressing do tuổi đã cao. Tuy nhiên khi Ten Hag về thì triết lý huấn luyện của HLV người Hà Lan khác hẳn và dựa trên cách chơi của toàn đội để cải thiện.

+ Rangnick làm rõ vấn đề của Ronaldo: Rangnick là “cha đẻ” của cách chơi siêu pressing, pressing tầm cao. Những năm tháng làm giám đốc phát triển cho Lokomotive Moscow, Rangnick đã xây dựng lối chơi siêu pressing cho đội bóng Nga này.

Ở MU, Rangnick vẫn cố gắng áp dụng cách chơi pressing tiêu tốn thể lực đó. Tuy nhiên, ông thầy người Đức nhanh chóng nhận ra MU không phù hợp với cách chơi đó và thay đổi. Rangnick nói rằng, MU không có giai đoạn tiền mùa giải để chuẩn bị nên không thể triển khai lối chơi như mong muốn của ông.

Rangnick từng cay đắng thừa nhận: "Ronaldo ghi một vài bàn, nhưng anh ta không phải là 'con quái vật gây áp lực'. Anh ta thậm chí còn chưa từng đá như thế khi còn trẻ".

+ Ronaldo phải thay đổi: Tái hợp MU đã hơn 18 tháng, Ronaldo vẫn nguyên hình là một “siêu dội bom” cụ thể là mùa rồi anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội (24 bàn). Ở MU, Ten Hag rất khó tìm đối tác và cách chơi phục vụ cho Ronaldo, hoặc Ten Hag không thể làm điều đó. Bây giờ Ronaldo phải tự thay đổi mình để thích nghi mà thôi.

+ Rashford hiệu quả hơn Ronaldo: Ten Hag vẫn bảo lưu một điều rằng, Rashford phù hợp với lối chơi tổng thể của MU hơn là Ronaldo. Marcus Rashford là một cầu thủ Anh điển hình, lại còn trẻ, không thể xây dựng lối chơi quanh cầu thủ Bồ Đào Nha đã 37 tuổi.

Ten Hag giải thích sự lựa chọn của mình: “Trong trận đấu với Tottenham, chúng tôi cần những cầu thủ chơi pressing tốt. Trong mặt trận tấn công, chúng tôi cần sự năng động, và đây là những gì Marcus Rashford có thể cung cấp.

Bạn đã thấy cách cậu ấy thay đổi thế trận trong 20 phút cuối trận gặp Newcastle, biến nó trở nên năng động hơn, đội có nhiều khoảng trống hơn và các cầu thủ được hưởng lợi từ điều đó”.

Và cuối cùng Ronaldo muốn tồn tại ở MU và thi đấu thì phải tự thay đổi mình. Ten Hag đã không thay đổi, mà Ronaldo cần thay đổi, còn không thì Ronaldo nên ra đi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.