Nam thanh niên bị khởi tố vì cho bạn nhậu mượn xe máy gây tai nạn chết người

(PLO)-  Nam thanh niên đã cho bạn nhậu mượn xe máy đi đón bạn gái, dẫn đến tai nạn giao thông làm 2 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-2, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với BVT (23 tuổi, trú trên địa bàn) về tội giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. T là người cho bạn nhậu mượn xe máy dẫn đến tai nạn giao thông làm 2 người chết người.

Theo điều tra, tối 3-2, anh BVT uống rượu cùng anh BCT (21 tuổi, cùng trú trên địa bàn) và 2 người khác.

tai-nan.jpg
Anh BVT - người cho bạn nhậu mượn xe làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh CA

Đến 21 giờ 45 cùng ngày, anh BCT mượn xe máy của anh BVT để đi đón bạn gái. Khi đến Km 450+ 600 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Chợ Bến, xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn) thì xảy ra va chạm với một xe máy khác do anh NVH (23 tuổi) điều khiển. Vụ tai nạn khiến cả T và anh H tử vong.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nồng độ cồn trong máu của anh BCT là 90mg/100ml máu. Cơ quan CSĐT xác định, anh BVT là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Anh BVT biết rõ BCT đã sử dụng rượu bia, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng vẫn giao chìa khóa xe máy cho anh T đi và dẫn đến tai nạn giao thông.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm