Nam thanh niên nhập lậu 1.000 bộ test nhanh COVID-19 về bán

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện, thu giữ khoảng gần 1.000 bộ test nhanh virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh.

Nam thanh niên nhập lậu 1.000 bộ test nhanh COVID-19 về bán ảnh 1

Gần 1.000 bộ test nhanh COVID-19 bị công an thu giữ. Ảnh: CACC

Theo đó, qua tuần tra kiểm soát và thực hiện công tác phòng chống dịch, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện PAT (29 tuổi, trú tại Thái Nguyên) đang giao hàng hóa là các bộ test nhanh virus SARS-COV-2 ở khu vực khu đô thị Ciputra.

Ngay lập tức, cảnh sát yêu cầu T. đưa toàn bộ số hàng hóa về trụ sở để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, T. khai nhận do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhu cầu của người dân đối với mặt hàng kit test nhanh COVID-19  tăng cao nên đã nhập lậu số bộ test trên về bán.

Nguồn gốc lô hàng được T. thu mua gom về qua đường tiểu ngạch của nhiều nước, không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành. Đặc biệt, bản thân T. không có ngành nghề đăng ký kinh doanh liên quan đến lĩnh vực y tế.

Cũng theo công an, mặc dù Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 nhưng vì lợi nhuận cao nên T. vẫn chào hàng trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook… Khi khách có nhu cầu mua hàng, T. thuê người giao đến tận nơi để bán và thu tiền.

T. thừa nhận, nếu bán trót lọt lô hàng sẽ có lãi vài trăm triệu đồng.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ số hàng hóa trên, tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.