Nan giải trong đào tạo lại giáo viên

làm trưởng đoàn tiếp tục có buổi làm việc với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM về việc thực hiện chính sách, pháp luật đảm bảo chất lượng và chương trình SGK giáo dục phổ thông.

Nhìn nhận về chương trình SGK hiện nay, PGS-TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đánh giá: Chương trình SGK phổ thông hiện đảm bảo tính hệ thống, toàn diện, chú trọng vận dụng những thành tựu mới của khoa học… Tuy nhiên, chương trình còn nặng về trang bị kiến thức hàn lâm, nhiều nội dung chưa thiết thực, chưa gắn với thực tế...

Về vấn đề năng lực giáo viên, PGS-TS Nguyễn Kim Hồng cho biết hiện khối ngành sư phạm mất cân đối trong đào tạo và sử dụng. Trước tình hình thiếu giáo viên THPT hiện nay, các cơ sở tuyển dụng giáo viên từ nhiều nguồn khác nhau với tiêu chuẩn có bằng ĐH và giấy chứng nhận đã qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mà không cần phải tốt nghiệp tại trường sư phạm. Vì vậy dẫn đến chất lượng giáo dục ở bậc phổ thông yếu kém.

Theo PGS-TS Nguyễn Kim Hồng, cần phải có một đội ngũ giáo viên mới, được đào tạo bài bản theo lộ trình để phục vụ công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông, giáo viên phổ thông cũ hiện nay phải được bồi dưỡng liên tục, thường xuyên. Đồng thời phải có quy định bắt buộc, sau 3-5 năm mà không đạt được chứng chỉ (chứng nhận) nghiệp vụ sư phạm về đổi mới nghề nghiệp thì không đủ năng lực đứng lớp.

QUỐC VIỆT

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

(PLO)-  Đó là cảm xúc của đêm nhạc gây quỹ học bổng “Bao la tình Mẹ” vừa qua, tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Chương trình do Đoàn - Hội khoa Luật Thương mại của trường tổ chức thường niên hai năm một lần, thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều thế hệ.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.