'Nạn nhân' của Văn Hậu về đầu quân Persija Jakarta

Evan Dimas, một tiền vệ tấn công, “ngòi nổ” của U-22 Indonesia chơi rất ấn tượng tại SEA Games 30. Anh là cầu thủ giúp đội tuyển tiến thẳng vào chung kết nhưng lại bị chấn thương nặng trong pha va chạm với Văn Hậu, buộc phải ra sân nghỉ sớm. Nay Evan Dimas đã lành hẳn chấn thương và vừa ký hợp đồng về đầu quân cho đội bóng thủ đô Persija Jakarta.

'Nạn nhân' của Văn Hậu về đầu quân Persija Jakarta ảnh 1
Evan Dimas trong lễ ra mắt CLB mới Persija Jakarta. Ảnh: BOLA

Dimas chơi trong đội U-22 Indonesia tại SEA Games 30 thuộc hạng ngạch cầu thủ quá 22 tuổi. Ở trận chung kết SEA Games 30 giữa Indonesia và Việt Nam Dimas chơi rất hay. Tuy nhiên, khi hiệp 1 chưa đi được nửa thời gian thì trong một pha va chạm với Đoàn Văn Hậu, Dimas không may bị chấn thương rất nặng và phải ra nghỉ.

Sau SEA Games, Evan Dimas đến ra mắt CLB Persija Jakarta, một CLB cực mạnh và có số fan nằm trong tốp 10 thế giới với 50.000 fan đăng ký. Persija Jakarta có sân chính là sân quốc gia Bung Karno. Mùa AFC Cup 2019, CLB này cùng bảng với B. Bình Dương. 

Mùa 2019 vừa rồi, Persija Jakarta thi đấu rất tệ và trắng tay một mùa giải. Giữa mùa, cựu HLV tuyển Việt Nam Edson Tavares phải thay thế Ivan Kolev (cựu HLV tuyển Indonesia) sang giải cứu đội để tránh xuống hạng.

'Nạn nhân' của Văn Hậu về đầu quân Persija Jakarta ảnh 2
Pha va chạm với Văn Hậu khiến Dimas phải ngồi xe lăn nhận HCB SEA Games 30. Ảnh: A.PHƯƠNG

Hai mùa bóng gần đây nhất, Evan Dimas đầu quân cho CLB Selangor của Malaysia. Mùa 2020, anh quyết định trở về Indonesia để đầu quân cho đội bóng lớn Persija Jakarta.

Evan Dimas là một tiền vệ cánh, chơi tấn công rất ấn tượng. Tại SEA Games 30 vừa qua, Dimas góp công lớn đưa U-22 Indonesia vào chung kết và chỉ chịu thua Việt Nam 0-3.

Năm 17 tuổi, tại AFF Cup 2014, Dimas đã được khoác áo đội tuyển quốc gia đá. Đến bây giờ phong độ Dimas luôn ổn định. Anh cũng là thành viên trong đội U-19 Indonesia từng đánh bại U-19 Việt Nam ở trận chung kết U-19 Đông Nam Á bảy năm trước tại Surabaya, Indonesia. Lần đó, lứa U-19 Việt Nam do thầy Giôm dẫn dắt với những tên tuổi như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn…