Nên để điều hòa ở 25 độ C để tiết kiệm điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh tháng 4 và nhiệm vụ tháng 5-2017. EVN cho biết theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 5-2017 có khả năng xuất hiện khoảng 1-2 đợt nắng nóng tập trung ở khu vực phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ. Nhiệt độ trung bình từ tháng 5 đến tháng 7-2017 sẽ cao hơn trung bình nhiều năm.

Để đảm bảo cung ứng điện trong mùa nóng, EVN cho biết đơn vị này sẽ vận hành hệ thống điện quốc gia theo phương thức tiếp tục huy động cao các nguồn nhiệt điện than, tuabin khí phía Nam; đồng thời khai thác hợp lý thủy điện theo biểu đồ điều tiết đảm bảo cấp nước cho hạ du cho đến hết mùa khô.

Tuy nhiên, EVN cũng khuyến cáo người dân cần sử dụng điện một cách tiết kiệm, đặc biệt đối với các thiết bị làm lạnh, để hạn chế tăng lượng điện tiêu thụ, dẫn đến tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Đối với các thiết bị điều hòa, người dân khi sử dụng cần lưu ý để ở chế độ 25-26 độ C để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng vừa hạn chế quá tải cục bộ của hệ thống điện.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.