Asian Cup nữ 2022:

Nếu thắng Trung Quốc, Việt Nam có vé đi World Cup

Vòng tứ kết diễn ra vào chiều và tối 30-1. Bốn đội giành quyền vào bán kết có vé đi World Cup 2023 tổ chức tại Úc và New Zealand.

Bốn đội thua tứ kết đá Play off tranh tiếp những suất vé vớt đi World Cup. Trước tứ kết, Việt Nam có hai cửa. Nếu đánh bại “bà chị” Trung Quốc là có vé đi Úc - New Zealand ngay, còn nếu thua tiếp tục tranh vé vớt và cửa này cũng rất sáng sủa.

Đội trưởng Huỳnh Như và HLV Mai Đức Chung nêu quyết tâm cao trước trận gặp Trung Quốc ở tứ kết. Ảnh: AFC

Thực tế thì các cô gái vàng Việt Nam rất khó để đánh bại tuyển Trung Quốc vốn từng là đẳng cấp thế giới nhiều năm.

Hiện nay tuy tuyển nữ Trung Quốc đang trong thời kỳ thoái trào vì nhiều lẽ nhưng họ vẫn ở nhóm hàng đầu châu lục. Rất khó khăn để tuyển Việt Nam đối đầu và có kết quả tốt với những "đóa hồng thép”.

Hành trình vào tứ kết, những "đóa hồng thép” ghi được 11 bàn (thắng Iran 7-0, thắng Đài Loan 4-0) chưa để thủng lưới bàn nào.

Trong khi đó, để chính thức đoạt tấm vé vớt vào tứ kết, mướt mồ hôi dưới cái nắng Ấn Độ lúc 13 giờ 30 (15 giờ VN) các cô gái Việt rất vất vả để có kết quả hòa 2-2.

Đội trưởng Wang Shan của Trung Quốc đánh giá cao tuyển Việt Nam. Ảnh: AFC

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Chúng tôi muốn tiếp tục giữ tinh thần chiến đấu cao. Bất kỳ gặp đối thủ nào, chúng tôi cũng muốn thành công. Khi đối đầu vời tuyển Trung Quốc rất mạnh, chúng tôi vừa phải có tinh thần mạnh mẽ, phong độ cao và tập trung.”

Trung Quốc có những tay săn bàn ở đẳng cấp thế giới như Wang Shuang, Wang Shan Shan.

Wang Shan Shan nói: “Được đá World Cup là mơ ước của bất kỳ cầu thủ nào, chúng tôi muốn có kết quả tốt khi đối đầu với Việt Nam”.

Khán giả hãy chờ sự may mắn đến với các cô gái vàng Việt Nam.

+Lịch thi đấu vòng tứ kết:

Úc- Hàn Quốc (15 giờ): Dự đoán Úc thắng 3-1.

Nhật Bản- Thái Lan (15 giờ): Dự đoán Nhật thắng 2-0.

Đài Loan- Philippines (21 giờ): Dự đoán Philippines thắng 2-1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm