Nga: Sẽ đáp trả 'dứt khoát' gói trừng phạt mới của Mỹ

(PLO)- Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cảnh báo rằng Moscow sẽ đáp trả “dứt khoát” sau khi Mỹ công bố gói trừng phạt mới áp lên hàng trăm thực thể liên quan Nga.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-6, Đại sứ Nga tại Mỹ - ông Anatoly Antonov cảnh báo rằng Nga sẽ đáp trả “dứt khoát” gói trừng phạt và bất kỳ động thái “đối đầu” nào khác từ Mỹ, theo đài RT.

Phát biểu của ông Antonov được đưa ra ngay sau khi Bộ Tài chính Mỹ công bố gói trừng phạt áp lên hàng trăm thực thể liên quan Nga.

“Chính quyền Mỹ chúc mừng người dân Nga bằng việc công bố thêm một gói trừng phạt khác” - ông Antonov phát biểu nhân Ngày nước Nga (12-6).

Nga cảnh báo đáp trả 'dứt khoát' gói trừng phạt mới của Mỹ
Đại sứ Nga tại Mỹ - ông Anatoly Antonov. Ảnh: SPUTNIK

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Moscow không kiên quyết trở thành đối tác của Mỹ nhưng vẫn sẽ “cởi mở cho việc đối thoại trung thực và bình đẳng một khi Mỹ tỉnh táo lại”.

“Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra phản ứng thích đáng và dứt khoát trước cuộc đối đầu mà Washington buộc chúng tôi phải tham gia” - ông Antonov nói.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng có tuyên bố đáp trả gói trừng phạt mới của Mỹ, nói rằng Nga “sẽ không bỏ qua những hành động gây hấn” của Washington.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 12-6 đã công bố gói trừng phạt áp lên 300 cá nhân và thực thể ở Nga và các quốc gia khác, bao gồm Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE),...với cáo buộc có liên quan “nền kinh tế chiến tranh” của Moscow.

Theo RT, kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trừng phạt hơn 4.000 cá nhân và công ty Nga.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm