Nga tiếp tục ngày thứ hai dội tên lửa nhiều mục tiêu Ukraine

(PLO)- Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga thì nước này tiếp tục ngày thứ hai liên tiếp dội tên lửa vào các cơ sở quân sự, năng lượng của Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân Nga tiếp tục chiến dịch tấn công bằng tên lửa vào các mục tiêu Ukraine, hãng tin Sputnik cho hay.

"Hôm nay lực lượng Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công hàng loạt, sử dụng vũ khí tầm xa, có độ chính xác cao, phóng từ trên không và trên biển nhằm vào các sở chỉ huy, cơ sở quân sự và năng lượng của Ukraine. Các đối tượng được nhắm đến đã bị bắn trúng và Nga đã đạt được tất cả mục tiêu trong chiến dịch” - Sputnik dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov.

Tòa nhà ở tỉnh Zaporizhia bị Nga pháo kích ngày 11-10. Ảnh: REUTERS

Tòa nhà ở tỉnh Zaporizhia bị Nga pháo kích ngày 11-10. Ảnh: REUTERS

Trước đó cùng ngày, truyền thông Ukraine đưa tin toàn quốc đã ban hành báo động đỏ vì các cuộc tấn công từ trên không. Hàng loạt vụ nổ được ghi nhận ở các khu vực như thủ đô Kiev, TP Odessa, Vinnitsa, Rivne, Kryvyi Rih, Khmelnytskyi, Mykolaiv,...

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Nga tiến hành các cuộc tấn công ồ ạt nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự, năng lượng, thông tin liên lạc của Ukraine.

Theo Sputnik, các cuộc pháo kích ngày 10-10 nhắm các mục tiêu trên 1.000 km lãnh thổ Ukraine.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết các cuộc tấn công trên 12 khu vực ở nước này vào hôm 10-10 khiến 14 người thiệt mạng, 97 người bị thương, cơ sở hạ tầng hư hại nặng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm