Nga-Trung tập trận hải quân rầm rộ ở Thái Bình Dương

Theo RT, phát ngôn viên của hạm đội Thái Bình Dương của Nga Vladimir Matveev cho biết cuộc tập trận sẽ bắt đầu diễn ra ngày 18-9 và kéo dài trong một tuần. Giai đoạn 2 của cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc có tên Joint Sea-2017 sẽ có sự tham gia của 11 tàu nổi, hai tàu ngầm, bốn phương tiện lặn sâu cứu hộ, bốn máy bay chống ngầm và bốn trực thăng” - ông Matveev cho biết.

Nga-Trung tập trận hải quân rầm rộ ở Thái Bình Dương  ảnh 1
Tàu Sovershenny của Nga. Ảnh: RT

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga gồm các đại diện là tàu chống ngầm Đô đốc Tributs, tàu hộ tống Sovershenny, tàu cứu hộ Igor Belousov, hai tàu ngầm diesel và một số tàu hỗ trợ. Trung Quốc triển khai tàu khu trục Shijiazhuang, tàu Daqing, tàu Changdao hỗ trợ tàu ngầm.

Cuộc tập trận sẽ bao gồm hai phần: Trên đất liền và trên biển. Thủy quân lục chiến Nga và Trung Quốc sẽ tập luyện cùng nhau tại bãi tập Gornostay gần TP Vladivostok của vùng Viễn Đông, Nga. Phần thứ hai sẽ là diễn tập hải quân, diễn ra tại vùng biển Nhật Bản và Okhotsk.

Giai đoạn 1 của tập trận diễn ra hồi tháng 7 ở biển Baltic, nhằm tăng cường hợp tác chống các mối đe dọa an ninh trên biển. Giai đoạn 2 diễn ra ở biển Nhật Bản và Okhotsk. Cuộc tập trận được tổ chức thường xuyên từ năm 2012, với mục tiêu tăng cường an ninh tại các vùng biển trên thế giới, đẩy mạnh hợp tác giữa hải quân hai nước.