Ngã xe làm nổ cả trăm bình gas mini, gây cháy nhiều kiốt

Đến tối 20-8, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm hiện trường vụ nổ bình gas mini gây cháy lớn trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, chừng 14 giờ chiều cùng ngày, nam thanh niên chở theo cả trăm bình gas mini đựng trong hai bao tải vào hẻm 63 đường D9 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để giao thì bị ngã xe máy.

Ngã xe làm nổ cả trăm bình gas mini, gây cháy nhiều kiốt   ảnh 1
Đám cháy dữ dội bùng phát do nổ gas mini ở khu vực buôn bán trong con hẻm ở quận Tân Phú chiều 20-8. Ảnh NT

Nhiều bình gas xáo trộn văng ra, bị xì và nhanh chóng bắt lửa từ tiệm bánh cam đang chiên nấu gần đó. Trong lúc này, nhiều người mải mê buôn bán ở khu vực không hay biết nguy hiểm.

Chỉ vài giây, khói lửa bùng lên, cả trăm bình gas nhanh chóng bắt lửa. “Người chở ga vừa ngã xuống thì cả trăm bình gas phát nổ liên tiếp. Lửa bùng lên quá nhanh và dữ dội. Lúc này tôi với vợ đang ở trong nhà” - anh Tiến, một nhân chứng nói.

Ngã xe làm nổ cả trăm bình gas mini, gây cháy nhiều kiốt   ảnh 2
Nhiều hàng hóa của các tiểu thương bị cháy, hư hỏng sau vụ cháy nổ. Ảnh NT

Khu vực tập trung nhiều người buôn bán náo loạn, nhiều tiểu thương bao gồm cả thanh niên chở gas tháo chạy ra khỏi các kiốt đồng thời là nơi ở. Tuy nhiên, lửa bít lối, chừng 10 người mắc kẹt do sức nóng và khói.

“Hai vợ chồng tôi đi tìm con. Không biết thằng bé đâu. Mãi sau mới biết bà nội và con mắc kẹt cùng một em nhỏ khác. Chồng tôi cùng nhiều người khác tiếp cận lối sau, vượt tường đưa các cháu ra ngoài” - một người phụ nữ kể.

Ngã xe làm nổ cả trăm bình gas mini, gây cháy nhiều kiốt   ảnh 3
Có bốn xe máy bị cháy rụi, một xe cháy xém cùng sáu căn kiốt bị khói lửa bao trùm. Ảnh NT

Người này cho biết chừng bảy người khác bao gồm trẻ con và người già cũng được giải cứu bằng cách tương tự.

Cảnh sát PCCC quận Tân Phú sau đó có mặt khống chế hỏa hoạn.

Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến sáu kiốt bị cháy, bốn xe máy bị cháy rụi, một xe bị cháy xém. Nhiều kiốt lân cận cũng bị ảnh hưởng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý.

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.