Ngân hàng điểm ở sân Thống Nhất

Nếu như Sài Gòn FC đã thua B. Bình Dương 0-1, thua Nam Định 0-3 thì đồng chủ sân TP.HCM gãy gánh nặng nề hơn với tỉ số 0-3 trước Hà Nội và Bình Định 1-3.

Không chỉ thua đau trên sân nhà, họ còn trắng tay ở sân khách, như TP.HCM gục ngã 0-3 tại Pleiku, hay Sài Gòn FC bị thủng lưới ba lần trước Viettel. Những thất bại thê thảm đã khiến cả hai ngụp lặn dưới đáy bảng với cùng 6 điểm, chỉ hơn đội đứng cuối Hà Tĩnh 1 điểm.

Ngân hàng điểm ở sân Thống Nhất ảnh 1
CLB TP.HCM và Sài Gòn FC khó thoát khỏi nhóm đi chung kết ngược.
Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tình thế của họ nguy ngập đến nỗi Sài Gòn FC phải thay tướng Nhật Shimoda bằng thầy nội Phùng Thanh Phương, còn đội TP.HCM sắp tràn chiếc ly kiên nhẫn với HLV Polking người Brazil. Cả hai CLB đều có tham vọng lớn nằm ở tốp 6 giai đoạn 1 V-League mùa này để tranh vô địch thì bây giờ ngao ngán với nguy cơ đua trụ hạng trong tốp 8.

Đáng nói hơn, hai đồng chủ sân Thống Nhất đều chưa cho thấy dấu hiệu sẽ gượng dậy trong cuộc đua khắc nghiệt với mật độ thi đấu dày đặc. Sài Gòn FC đã nhìn ra thất bại với nhóm trụ cột Nhật Bản qua thời xuân sắc, còn lão tướng Đỗ Merlo chỉ đủ sức chạy một hiệp.

Tương tự, TP.HCM sau ba trận ghi có một bàn, lại chín lần để thủng lưới. Ba ngoại binh Brazil ngơ ngác giữa dòng chảy V-League cuồn cuộn như làm cảnh, Lee Nguyễn chấn thương, Hoàng Thịnh bị treo giò đã lấy đi rất nhiều sức mạnh của họ.

Sân Thống Nhất không chỉ là ngân hàng điểm mà còn có thêm nỗi lo trở thành địa điểm cho các miếng đánh hội đồng. Bước đi lạc hướng ban đầu của Sài Gòn FC và TP.HCM khiến họ không còn nhiều cơ hội sửa sai, bất chấp những ông chủ không ngại chi cả đống tiền. Nỗi buồn của người yêu bóng đá phương Nam ngày càng dày thêm, khi cả hai CLB tự làm suy yếu mình dù người giỏi không thiếu.