Ngành điện phản hồi vụ cầu sắt Bình Lợi mới vướng cáp

Cụ thể, đầu tiên là lưới điện trung thế 15 kV băng sông và khu vực quận Bình Thạnh (do Công ty Điện lực Gia Định quản lý) hiện hữu nằm trùng tim tuyến cầu đường sắt Bình Lợi dự kiến xây mới. Công ty Điện lực Gia Định đã phối hợp tổ chức thu hồi và hoàn tất vào ngày 10-4-2016.

Đối với lưới điện trung thế 15 kV băng sông cách vị trí cầu xây mới trên 40 m thì Công ty Điện lực Gia Định đã phối hợp cô lập điện theo kế hoạch tổ chức thi công của Công ty BOT Bình Lợi để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công đường dẫn lên cầu.

Đối với lưới điện trung, hạ thế khu vực quận Thủ Đức để ngành điện có thể thi công hầm cáp và di dời toàn bộ cáp điện gom vào khu vực lề đường thì Công ty Cấp nước Thủ Đức phải dời ống nước vào bên trong (sát nhà dân). Ngày 10-5-2017, Công ty Cấp nước Thủ Đức đã tiến hành thi công nhưng các hộ dân không đồng ý cho thi công. Hiện UBND phường Hiệp Bình Chánh và UBND quận Thủ Đức đang vận động người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công.

Thời gian hoàn tất di dời lưới điện của Công ty Điện lực Thủ Đức trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thi công và sẽ hoàn tất trước ngày 15-6-2017.

Ngành điện phản hồi vụ cầu sắt Bình Lợi mới vướng cáp ảnh 1
Cầu sắt Bình Lợi mới được động thổ từ ngày 28-4-2014 nhưng đến nay phía bờ quận Bình Thạnh mới có ba trụ cầu nhô lên khỏi mặt đất. Ảnh: LĐ

Đối với lưới điện cao thế 110 kV gồm hai đường dây 110 kV Bình Lợi - Tân Sơn Nhất và đường dây 110 kV (hai mạch) Hiệp Bình Phước - Hỏa Xa và Bình Triệu - Hỏa Xa, EVN HCMC đã chỉ đạo Công ty Lưới điện cao thế chuẩn bị sẵn vật tư, thiết bị lên phương án thi công và sẽ khẩn trương tổ chức thực hiện di dời lưới điện này sau khi được Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận Bình Thạnh bàn giao mặt bằng thi công. Tiến độ cụ thể như sau:

- Đối với đường dây 110 kV (hai mạch) Hiệp Bình Phước - Hỏa Xa và Bình Triệu - Hỏa Xa (khoảng trụ 7-9), hiện đã thi công hoàn tất các móng trụ, đang triển khai kéo dây và sẽ bàn giao cho Ban BTGPMB quận Bình Thạnh để bàn giao cho các đơn vị thi công cầu trước 5-6-2017.

- Đối với đường dây 110 kV Bình Lợi - Tân Sơn Nhất, theo cuộc họp bàn giao mặt bằng ngày 9-5-2017, ngành đường sắt đề nghị Ban BTGPMB quận Bình Thạnh (chủ đầu tư thực hiện di dời lưới điện) thỏa hiệp vị trí và phương án thi công với Cục Đường sắt và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trước khi triển khai thực hiện do các trụ điện nằm trong phạm vi bảo vệ đường sắt.

Hiện Ban BTGPMB quận Bình Thạnh đang lập hồ sơ và xin phép thi công với Cục Đường sắt và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Sau khi Cục Đường sắt và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cấp phép thi công trồng trụ điện, Công ty Lưới điện cao thế sẽ thực hiện hoàn tất trong vòng 45 ngày.

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

(PLO)- Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) rất mong nhận được chia sẻ của quý khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện.
Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

(PLO)- Hà Nội đang hứng chịu nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.
Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

(PLO)- Trên kênh vé trực tuyến và các đại lý, ghế trống trên hầu hết đường bay nội địa vẫn còn nhiều, giá vé trong tháng 6 giảm so với dịp lễ 30-4 và 1-5.