Ngày buồn của võ

Các võ sĩ Việt Nam đều thừa nhận bị ngợp trước sức ép phải giữ ngôi vô địch lẫn sức ép từ khán đài. Trong buổi sáng, các học trò HLV Lê Công vào chung kết ba nội dung đối kháng đều thất bại.

Hoàng Hiệp sau khi dễ dàng hạ võ sĩ của Myanmar và Lào với tỉ số cách biệt đã rất tự tin vào đánh chung kết với võ sĩ Dharmawan của Indonesia hạng 60 kg. Bị dẫn 3-1, Hiệp vẫn nỗ lực với mấy đòn đá khó nhằm lật ngược tình thế nhưng bất thành. Trận đấu kết thúc, Hiệp gục xuống thảm đấu mà nước mắt lăn dài, đến nỗi HLV Lê Công phải lớn tiếng nhắc đứng dậy chào các giám khảo trước khi rời thảm đấu.

Vài phút sau, Nguyễn Minh Phụng vào trận chung kết gặp võ sĩ Majaludin của Malaysia và thua 2-5.

Ngày buồn của võ ảnh 1

Bảy nội dung vào chung kết nhưng chỉ một Bích Phương thắng được VĐV chủ nhà 4-0 trong trận chung kết và đăng quang. Ảnh: ANH DŨNG

Mọi hy vọng ở buổi sáng chỉ còn mong mỏi vào nhà đương kim vô địch Bùi Thị Triệu vào trận chung kết hạng 68 kg nữ gặp võ sĩ chủ nhà Asmuruf. Trận đấu mà Triệu nhỉnh hơn về tầm vóc nhưng lại thiếu những đòn quyết định và chung cuộc để thua 4-8. Triệu rã rời ngồi tháo cái băng chân trái đang bị chấn thương và buồn bã thú nhận sức ép phải vô địch lẫn áp lực trên khán đài khiến cô không thể hiện hết năng lực của mình.

Trước đó, võ sĩ Văn Sử thua cuộc ở trận tranh HCĐ hạng 67 kg và 3/4 nội dung vào chung kết của karatedo Việt Nam ở buổi sáng chỉ đoạt ba HCB.

HLV Lê Công nhìn nhận trọng tài thường “quên” cho điểm các võ sĩ Việt Nam, đặc biệt khi phải đối đầu với chủ nhà. Vì thế, chỉ những võ sĩ Việt Nam có đẳng cấp vượt trội mới có thể san bằng khoảng cách với… trọng tài.

Cứ ngỡ một ngày bạc của karatedo Việt Nam sẽ đổi màu vàng khi Quang Phúc ở trận bán kết hạng 55 kg nam đã thắng tuyệt đối võ sĩ Tauhid của Indonesia. Thế nhưng ở trận chung kết, Quang Phục lại thúc thủ 2-5 trước Loganesha của Malaysia.

Cơn khát vàng của karatedo Việt Nam chiều qua chỉ có mỗi ĐKVĐ Asiad Lê Bích Phương qua mặt Puspitasari (Indonesia) ở hạng 55 kg đoạt HCV.

Kịch tính nhất của karatedo Việt Nam hôm qua ở hạng -84 kg nam của Bùi Như Mỹ. Mỹ bị võ sĩ Teagarajan (Malaysia) dẫn 3-1 và khi chỉ còn chín giây, Mỹ ra đòn ăn hai điểm để bước vào hiệp phụ. Tuy nhiên, thể lực suy giảm đã khiến Mỹ vào hiệp phụ không còn mạnh mẽ và chuẩn xác đã chịu thua 0-2.

Trước đó, Trần Hoàng Yến Phượng đã thua Yamini (Malaysia) ở chung kết hạng -61 kg nữ.

Taekwondo, á quân Asiad Nguyễn Thị Hoài Thu đã dừng chân ở bán kết trước Worawong (Thái Lan) ở hạng -57 kg nữ với tỉ số 5-7 và chỉ nhận HCĐ. Ở hạng -80 kg, Võ Hoàng Giao thua võ sĩ của Lào và Chu Hoàng Diệu Linh thất thủ trước võ sĩ Thái Lan đều nhận HCĐ.

Canoeing Việt Nam đoạt HCV thứ hai ở nội dung đua thuyền Kayak K 200 m nam của Nguyễn Thành Quang với thành tích 36 giây 62. Ngoài ra, Trần Văn Long giành HCĐ ở nội dung 200 m C1 và Nguyễn Thị Duyên giành HCĐ ở nội dung 200 m K1 nữ.

Đấu kiếm, Nguyễn Lệ Dung đã giành HCV đầu tiên ở nội dung kiếm chém sau khi thắng đối thủ của chủ nhà Indonesia với cách biệt 15-8. Trước đó, bán kết chỉ là cuộc đấu nội bộ và Lê Dung đã giành chiến thắng trước đàn em Thanh Loan.

NGỌC ANH

GIA HUY

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ten Hag chia tay 5 ngôi sao Man United

Ten Hag chia tay 5 ngôi sao Man United

(PLO)- Có đến năm cầu thủ phải chia tay đội bóng lớn thành Manchester ngay trong mùa hè này khi họ chơi không tốt và đang trở thành người thừa dưới triều đại của HLV Erik ten Hag.