Nghẹt thở vì cơ bắp làm loạn nhịp

90+4 phút trên sân Mỹ Đình đêm qua đã không theo một kịch bản mà thầy trò ông Park Hang-seo dự báo trước. Khi mà các học trò của ông có lúc lúng túng với lối chơi cơ bắp và không ngại phạm lỗi của các cầu thủ Indonesia. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận sự kết dính của các học trò ông là chưa đủ để điều chỉnh một thế trận hợp lý trước đối thủ chỉ mạnh về cơ bắp.

Với một đối thủ choáng váng ở lượt đầu khi thua đậm Thái Lan đã chọn cách đối phó với chủ nhà Việt Nam bằng lối chơi giàu sức mạnh, tranh cướp quyết liệt với chủ yếu là phá lối chơi của đối phương. Họ có nhiều tình huống phá bóng càng xa cầu môn càng tốt mặc cho các tiền đạo ở trên càn lướt; họ ít có những pha phối hợp mềm mại kỹ thuật mà chủ yếu là lao vào đối phương… Lối đá dùng sức và phá lẫn chạy đấy thế mà nhiều lúc lại làm khó thầy trò ông Park Hang-seo. Như Thái Quý hai lần xử lý chậm bị mất bóng ở giữa sân đã không còn đủ bình tĩnh để xử lý khôn ngoan chống cơ bắp. Hay các trụ cột tưởng có nhiều kinh nghiệm như Bùi Tiến Dũng, như Quang Hải có những lúc lại xử lý vụng về để lỗi nhịp.

Nghẹt thở vì cơ bắp làm loạn nhịp ảnh 1

Cơ bắp của các cầu thủ Indonesia gây khó cho đội Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Một trận đấu mà ông Park Hang-seo đã phải nhiều lần điều chỉnh chiến thuật, trong đó có việc đưa Quang Hải về cầm trịch ở giữa sân. Hay đẩy hết các tiền đạo mà ông hy vọng có thể xuyên thủng mành lưới đối thủ. Thậm chí là những tiền đạo như Đinh Thanh Bình, Danh Trung… lần lượt được đưa vào để gia tăng hàng công nhưng những pha phối hợp cuối hoặc kết thúc đều bất thành.

May mà kết thúc trận Việt Nam - Indonesia lại diễn ra theo một kịch bản không ai ngờ đến. Khi mà những cú sút phạt trước 16,5 m từ cái chân trái của Quang Hải hoặc bị thủ môn phá hoặc bật hàng rào thì pha bóng cuối từ chấm phạt góc giữa một rừng người lại tìm đúng vị trí của cầu thủ thấp nhất nhưng chọn vị trí tốt nhất: Triệu Việt Hưng. Cầu thủ trẻ có thể hình mảnh khảnh của HA Gia Lai lại là vị cứu tinh với cú đánh đầu hiểm không chê vào đâu được đưa quả bóng chạm mép trong cột cầu môn.

Bàn thắng ở đúng phút bù giờ cuối cùng 90+4 đã giúp cho thầy trò ông Park Hang-seo giải tỏa được thế bế tắc và có thêm tinh thần chuẩn bị trận then chốt với Thái Lan vào đêm 26-3.

Thở phào với một chiến thắng suýt bị cơ bắp làm loạn nhịp.  

HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

HLV Troussier khủng hoảng tiền đạo

(PLO)- 33 tuyển thủ Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 5-6 trong dịp những ngày FIFA chơi hai trận giao hữu với Hong Kong và Syria nhưng đáng tiếc cho HLV Troussier thiếu vắng một hàng tiền đạo biết ghi nhiều bàn thắng.
V-League nóng như lò lửa

V-League nóng như lò lửa

(PLO)- Chưa được nửa chặng đường nhưng các đội cứ thay HLV liên tục. SHB Đà Nẵng đưa HLV Phạm Minh Đức về trám vào cuộc chiến trụ hạng. Tương tự là SL Nghệ An và dự báo còn nhiều đội đang chuẩn bị thay tướng.