Nghi can giết bạn đồng tính, cướp tài sản bị bắt

Ngày 23-10, Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị (29 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản.

Nghi can giết bạn đồng tính, cướp tài sản bị bắt ảnh 1
Nguyễn Hữu Nghị. (Ảnh do công an cung cấp)

Theo công an, ngày 16-10, người dân phát hiện thi thể anh Nguyễn Quốc Th. (46 tuổi, ngụ phường 3) đang phân hủy trong bụi lau sậy thuộc phường Hòa Thuận (TP Cao Lãnh) nên trình báo công an.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra xác định đây là một vụ án mạng vụ việc có dấu hiệu hình sự. Qua điều tra xác minh khuya 18-10, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã bắt giữ Nghị khi đang chơi game ở TP Cao Lãnh.

Tại cơ quan công an, Nghị khai trong thời gian quen biết với nạn nhân, phát hiện anh Th. có biểu hiện đồng tính nên đã tiếp cận và lên kế hoạch cướp tài sản.

Vào tối 12-10, Nghị và anh Th. hẹn gặp nhau ở bãi đất trống sau trường cao đẳng. Tại đây, Nghị đã dùng tay chân đánh anh Th. tử vong rồi cướp đi sợi dây chuyền, nhẫn vàng, điện thoại. Sau đó Nghị giấu thi thể nạn nhân vào bãi lau sậy.

Sau khi gây án, Nghị lấy xe máy, điện thoại của anh Th. ném xuống sông phi tang. Còn dây chuyền và nhẫn, Nghị đem bán được hơn 10 triệu đồng lấy tiền để trả nợ cờ bạc.

Điều đáng nói, khi thi thể nạn nhân được phát hiện và công an tiến hành khám nghiệm thì Nghị cũng đã đến xem để nắm tình hình sự việc.