Nghi vấn cháu sát hại chú rồi tự tử

Sáng 28-2, khi vợ chồng anh LKS (ngụ phường 16, quận 8, TP.HCM) đi chợ về thì phát hiện em ruột của anh là Lâm Kim La (34 tuổi) đã tử vong ở tư thế treo cổ trong nhà vệ sinh.

Cơ quan điều tra Công an quận 8 phối hợp VKSND cùng cấp đến khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Theo trình bày của vợ chồng anh S., vợ chồng anh sống chung với cha ruột là ông LCN. Ngoài ra tại gia đình còn có người chú là ông Lâm Chấn Lương (64 tuổi, em ông N.) và La. Tuy nhiên, từ ngày 26-2, ông Lương bỗng dưng mất tích, không thấy có mặt ở nhà, vợ chồng anh S. thắc mắc thì La trả lời: “Chú Lương đi chùa một tuần mới về”.

Nghi vấn cháu sát hại chú rồi tự tử  ảnh 1

Cơ quan công an đang phong tỏa hiện trường nghi án cháu sát hại chú rồi tự tử. Ảnh: CTV

Từ các nghi vấn trên, khi tiến hành khám nghiệm hiện trường và phòng ngủ riêng của La, cơ quan chức năng phát hiện có một túi nylon lớn, một bao tải và một thùng giấy cạc tông bên trong có chứa các bộ phận, thi thể người. Bên trong thùng giấy còn có một số dụng cụ như ba con dao, một tấm thớt, hai đèn pin có tích hợp roi điện. Ngoài ra, tại phòng ngủ của La và nhà tắm, nhà vệ sinh công an phát hiện có một số vết máu đã bị mờ.

Xác định có án mạng xảy ra, Công an TP.HCM đã phối hợp với công an địa phương vào cuộc. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định các bộ phận thi thể trong phòng ngủ của La là ông Lâm Chấn Lương.

Từ công tác điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định nhiều khả năng La giết ông Lương rồi treo cổ tự tử. Nguyên nhân dẫn đến án mạng đang được điều tra.

H.TUYẾT