Ngoài đường và sân cỏ

Anh còn khoe được người nhà chỉ anh cách khắc phục “lỗi” và nói rằng ở trường dạy lái xe người ta cũng dạy thế và có cả “khung” cho từng loại lỗi dù sách giáo khoa chẳng bao giờ có khoản dạy “phụ đạo” đấy.

Nói sang chuyện dẹp lòng lề đường mà anh hay nghe vận động và hô hào ở nhiều nơi, anh tâm sự: “Lần trước về thăm Việt Nam tôi cũng nghe về chiến dịch này, lần này về lại cũng nghe sẽ làm mạnh, làm quyết liệt. Có phải là khi có chiến dịch thì mới dẹp rồi chiến dịch xong thì lại mọc lên không?”.

Trong lúc anh băn khoăn với việc dẹp hoài mà không được thì vô tình nhận được câu trả lời từ chính một chị bán quán ăn ở lề đường qua lời dặn với khách hàng của bà chủ quán: “Phường mới báo tuần tới trên quận xuống kiểm tra nên sẽ nghỉ bán vài ngày, đến khi nào “êm” sẽ bán lại nên quý khách thông cảm…”.

2. Những mùa giải trước, khi LĐBĐ VN còn tổ chức giải thì quy chế và điều lệ giải bao giờ cũng có khoản cấm hối lộ cho các trọng tài, giám sát. Tuy cấm là thế nhưng phần chi cho các trọng tài, giám sát làm nhiệm vụ thì ban tổ chức lại khoán cho ban tổ chức địa phương - cũng là đội bóng chủ nhà. Thế nên mới có chuyện nhiều trọng tài và giám sát thay vì nhận một lại được ban tổ chức địa phương chi 2-3 và thậm chí là 5-10 so với thực chi cho cái gọi là hỗ trợ lúc khó khăn và vì cần phải vui vẻ do… còn gặp nhau hoài.

Cũng mới giải đấu trước khi V. Hải Phòng sắp xuống hạng thì đội bóng này “đẻ” ra cái ban chống xuống hạng và rót vào đấy chục tỉ đồng để ban này làm việc. Với chục tỉ đồng đấy ban chống xuống hạng đã “vận động” và “chạy ngoài lề” để đưa đội bóng trụ hạng vào giờ chót.

Mùa giải này thì chưa thấy ban chống xuống hạng hoạt động nhưng đã có chuyện bầu Kiên lên án một số lãnh đạo đội bóng có tác động như dạng hối lộ trọng tài để có lợi cho đội bóng của mình.

Nó cũng giống chuyện mùa 2011 có người gợi ý ông chi 500 triệu đồng thì chắc chắn sẽ thắng trong trận chung kết ngược và sẽ trụ hạng.

Ngoài đường và sân cỏ đều có luật và đều có những cách làm luật.

Xét cho cùng thì bóng đá cũng là một phần của xã hội.

NGUYỄN NGUYÊN

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

(PLO)- HLV Erik Ten Hag của Manchester United đã phản bác những tranh cãi xung quanh mâu thuẫn trên sân cỏ giữa Bruno Fernandes và Antony. Ông thầy người Hà Lan cũng hết mực bảo vệ cậu học trò cưng người Brazil trước những chỉ trích.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.