Ngoại trưởng Anh thăm Ukraine, cam kết viện trợ hàng triệu bảng Anh

(PLO)- Ngoại trưởng Anh James Cleverly đến thăm Ukraine và sẽ cam kết hỗ trợ thêm hàng triệu bảng Anh cho Kiev trong bối cảnh các cuộc không kích của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-11, văn phòng Ngoại trưởng Anh cho biết Ngoại trưởng James Cleverly đã đến thăm Ukraine và sẽ cam kết viện trợ thêm hàng triệu bảng Anh cho Kiev ứng phó với mùa đông, theo hãng tin Reuters.

Theo một thông báo từ văn phòng Ngoại trưởng Anh, ông Cleverly đã tới Kiev và sẽ gặp người đồng cấp Ukraine - ông Dmytro Kuleba để lên án đợt tấn công của Nga vào các cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine.

“Anh kề vai sát cánh với Ukraine” - Ngoại trưởng Cleverly nói và cam kết viện trợ 3 triệu bảng Anh giúp Ukraine xây dựng lại cơ sở hạ tầng quan trọng cùng 5 triệu bảng Anh cho sáng kiến ​ngũ cốc do Kiev dẫn đầu nhằm vận chuyển lương thực đến các nước có nguy cơ gặp nạn đói.

Ngoại trưởng Anh - ông James Cleverly. Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Anh - ông James Cleverly. Ảnh: REUTERS

Ông nói thêm: “Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những nỗ lực của Anh trong việc giúp đỡ những người dân Ukraine bảo vệ và tái thiết đất nước. Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đến khi đất nước của các bạn phục hồi”.

Chuyến đi của ông Cleverly tới Ukraine diễn ra chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Anh Rishi Sunak có chuyến thăm đầu tiên tới nước này. Trong chuyến thăm của mình, Thủ tướng Sunak đã cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ vững chắc cho Ukraine như từ trước đến nay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.