Ngôi sao MMA của Ấn Độ tử vong vì cú chỏ vào đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau hai ngày cứu chữa, Yora Tade không thoát được lưỡi hái của thần chết và anh đã trút hơi thở cuối cùng tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Hai ngày điều trị đặc biệt tại bệnh viện Rajiv Gandhi ở Chennai, Ấn Độ nhưng không cứu được mạng sống của võ sĩ xấu số Yora Tade, 24 tuổi.

Tade là ngôi sao võ tự do của Ấn Độ, anh thường thượng đài ở các võ đài MMA và thế mạnh của võ sĩ này là kickboxing.

Trong trận chung kết gặp võ sĩ Kesav Mudel, Tede đã bị đối thủ Kesav phản đòn “giật chỏ" vào trúng đầu và Tade đổ gục xuống sàn đấu. Lập tức võ sĩ 24 tuổi được đưa đến bệnh viện Rajiv Gandhi tại Chennai để cấp cứu. Tuy nhiên, sau hai ngày cứu chữa, Yora Tade không thoát được lưỡi hái của thần chết và anh đã trút hơi thở cuối cùng tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Ngôi sao MMA của Ấn Độ tử vong vì cú chỏ vào đầu ảnh 1

Yora Tade (trái) không qua khỏi sau cú ra chỏ vào đầu từ đối thủ. Ảnh: I.T

Một bác sĩ trực tiếp trong nhóm cứu chữa cho Tade nói rằng, bệnh viện quá nghèo nàn về trang thiết bị cứu chữa, nhất là thiết bị đặc biệt để cấp cứu rất cũ kỹ và lạc hậu, nếu không thì Tade sẽ được cứu sống.

Khi được đưa đến bệnh viện, lập tức Tade được mổ não để lấy máu bầm, máu tụ trong các mạch máu não. Tuy nhiên trang thiết bị quá thiếu thốn và lạc hậu khiến việc cứu chữa gặp khó và Tade đã qua đời.

Trong vòng hai tháng qua, Ấn Độ có hai võ sĩ qua đời vì “tai nạn nghề nghiệp”. Cách đây hai tháng võ sĩ Nikil Suresh, 23 tuổi cũng qua đời vì pha tấn công của đối phương tại giải vô địch bang Bangalor làm tổn thương não và phương tiện chữa trị kém khiến anh không qua khỏi.

Sau hai cái chết của hai võ sĩ liên quan đến vấn đề tổn thương não, Ấn Độ phải nhìn lại công tác y tế và bệnh viện, nhất là khi võ chuyên nghiệp được đưa vào thi đấu khắp đất nước, khắp “hang cùng ngỏ hẻm”. Nhiều giải diễn ra ở những nơi xa trung tâm, vùng quê hẻo lánh...các cơ sở y tế rất nghèo nàn, lạc hậu.

Nhiều vụ tai nạn trong võ chuyên nghiệp xảy ra thường xuyên, nhưng các cơ sở y tế thiếu phương tiện, thiết bị cấp cứu và chạy chữa khiến nhiều võ sĩ qua đời.

Đây là một vấn đề không hề nhỏ trong việc phát triển đấu võ chuyên nghiệp nhanh và thiếu cân nhắc ở Ấn Độ.

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

(PLO)-  Trận derby rực lửa thành Manchester ở vòng 8 Premier League là cuộc đối đầu giữa Man City và MU, nơi mà đội khách muốn khẳng định sự trở lại, còn chủ nhà thì nhắm vào Top 1.