Ngồi tù vì chống trộm vịt bằng điện

Ngồi tù vì chống trộm vịt bằng điện ảnh 1
Bị cáo Tình thành khẩn khai báo tại tòa.

Sáng 10-6, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm hình sự tuyên phạt bị cáo Phạm Anh Tình (42 tuổi, ngụ phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) bảy năm sáu tháng tù giam về tội giết người.
Theo cáo trạng, ông Tình dựng chuồng trại nuôi vịt tại nhà nhưng liên tục bị mất trộm. Để chống trộm, ông Tình giăng điện lên hàng rào lưới B40 quanh chuồng trại.
Vào tối 23-11-2015, Võ Hoàng Phiên (23 tuổi, trú cùng địa phương) leo rào vào nhà ông Tình bắt trộm vịt. Khi Phiên chạm vào hàng rào chuồng nuôi vịt thì bị điện giật tử vong tại chỗ.
Tại phiên tòa, bị cáo Tình thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vị dẫn điện vào hàng rào để chống trộm là trái với quy định của pháp luật.
Sau khi gây hậu quả, gia đình bị cáo đã mang 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.