Ngọn đuốc Olympic Rio đã sáng lên

Ngày 21-4, tại thành phố cổ Olympia của Hy Lạp, nơi diễn ra Olympic đầu tiên, ngọn đuốc Olympic đã được châm lên. Hành trình rước đuốc sẽ kéo dài bốn tháng rồi về Brazil và đến sân vận động Macarana của thành phố Rio vào ngày 5-8, đúng vào khai mạc Olympic Rio.

Ngọn đuốc Olympic Rio đã sáng lên ảnh 1
Nữ nghệ sĩ Katerina Lehou châm ngọn lửa từ kính hội tụ ánh nắng mặt trời

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach nói: “Ngọc đuốc thế vận hội đến với Brazil giữa lúc đất nước này đang trong khủng hoảng kinh tế. Sự hiện diện của thế vận hội và ngọn đuốc thiêng có thể xua tan đi nỗi phiền muộn trong cuộc sống thường ngày mà người dân Brazil đang đối mặt. Một bức thông điệp tươi sáng sẽ đến khắp hang cùng ngõ hẻm của đất nước Nam Mỹ này”.

Ngọn đuốc Olympic Rio đã sáng lên ảnh 2
VĐV TDDC Hy Lạp Petrounias (phải) chuyền lửa cho cầu thủ bóng đá Gavio của Brazil

Trong chuyến hành trình từ Hy Lạp đến Brazil sẽ có 12.000 tình nguyện viên là các VĐV nổi tiếng tiếp sức với chặng đường hành trình dài.

Ngọn đuốc Olympic Rio đã sáng lên ảnh 3
Nữ nghệ sĩ Lehou chuyển nhành Oliu cho VĐV Petrounias

Ngọn lửa được thắp vào ngọn đuốc xuất phát từ một kính chảo hội tụ thu sức nóng từ ánh nắng mặt trời rồi đốt lên thành ngọn lửa châm vào cây đuốc tại thành cổ Olympia.

Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

(PLO)- Chị gái của Cristiano Ronaldo đã có những lời chỉ trích nhắm tới ông Florentino Perez sau những bình luận của chủ tịch Real Madrid về một động thái ký hợp đồng cho ngôi sao Manchester United.
Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

(PLO)- Thật đau đớn cho tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid, đồng đội cũ của Messi đã bị loại khỏi đội hình để đăng ký cho La Liga của CLB trong mùa giải sắp tới.