Ngọn đuốc Olympic Rio đã sáng lên

Ngày 21-4, tại thành phố cổ Olympia của Hy Lạp, nơi diễn ra Olympic đầu tiên, ngọn đuốc Olympic đã được châm lên. Hành trình rước đuốc sẽ kéo dài bốn tháng rồi về Brazil và đến sân vận động Macarana của thành phố Rio vào ngày 5-8, đúng vào khai mạc Olympic Rio.

Ngọn đuốc Olympic Rio đã sáng lên ảnh 1
Nữ nghệ sĩ Katerina Lehou châm ngọn lửa từ kính hội tụ ánh nắng mặt trời

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach nói: “Ngọc đuốc thế vận hội đến với Brazil giữa lúc đất nước này đang trong khủng hoảng kinh tế. Sự hiện diện của thế vận hội và ngọn đuốc thiêng có thể xua tan đi nỗi phiền muộn trong cuộc sống thường ngày mà người dân Brazil đang đối mặt. Một bức thông điệp tươi sáng sẽ đến khắp hang cùng ngõ hẻm của đất nước Nam Mỹ này”.

Ngọn đuốc Olympic Rio đã sáng lên ảnh 2
VĐV TDDC Hy Lạp Petrounias (phải) chuyền lửa cho cầu thủ bóng đá Gavio của Brazil

Trong chuyến hành trình từ Hy Lạp đến Brazil sẽ có 12.000 tình nguyện viên là các VĐV nổi tiếng tiếp sức với chặng đường hành trình dài.

Ngọn đuốc Olympic Rio đã sáng lên ảnh 3
Nữ nghệ sĩ Lehou chuyển nhành Oliu cho VĐV Petrounias

Ngọn lửa được thắp vào ngọn đuốc xuất phát từ một kính chảo hội tụ thu sức nóng từ ánh nắng mặt trời rồi đốt lên thành ngọn lửa châm vào cây đuốc tại thành cổ Olympia.

Bạn gái Ronaldo tiết lộ tin độc

Bạn gái Ronaldo tiết lộ tin độc

(PLO)- Phát biểu với tờ The Sun UK, cô bạn gái lâu năm của Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez tiết lộ rằng cô cảm thấy có động lực khi tập luyện để giữ sức khỏe của mình kể từ khi Ronaldo chuyển sang Manchester United.
Ông Shin và mục tiêu phải thắng Thái

Ông Shin và mục tiêu phải thắng Thái

(PLO)- 20 giờ hôm nay (6-7) trận cầu đinh của lượt trận thứ ba bảng A U-19 Đông Nam Á là cuộc đối đầu giữa Indonesia và Thái Lan. Hai đội muốn đánh bại nhau sau khi Indonesia không thắng nổi VN.
Chạy đua bàn thắng tìm vé bán kết

Chạy đua bàn thắng tìm vé bán kết

(PLO)- Đội tuyển U-19 Việt Nam đang phải dốc sức cạnh tranh ráo riết với Thái Lan và chủ nhà Indonesia ở bảng A để tìm vé vào bán kết giải U-19 Đông Nam Á.
Quang Hải ghi bàn trên đất Pháp

Quang Hải ghi bàn trên đất Pháp

(PLO)- Trong chuyến tập huấn cùng đội bóng mới Pau FC tại Dax, tiền vệ Quang Hải ngay buổi đầu tiên đã ghi một bàn thắng cùng một pha kiến tạo thành bàn cho đồng đội.