Ngư dân Vũng Tàu phấn khởi đi biển trở lại sau hơn 2 tháng giãn cách

0:00 / 0:00
0:00

Từ 23-9, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15. Một số ngành nghề được phép hoạt động trở lại, trong đó có đánh bắt hải sản khi đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Ngoài hệ thống các cảng cá với đội tàu đánh bắt xa bờ, tại Vũng Tàu còn có các điểm tập trung đánh bắt của ghe, tàu nhỏ ngư dân đã đi biển đánh bắt trở lại. Trong đó có khu vực biển Bãi Sau (đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu).

Ngư dân Vũng Tàu phấn khởi đi biển trở lại sau hơn 2 tháng giãn cách  ảnh 1

Ngư dân dỡ lưới sau chuyến đi biển. 

Do hoạt động tắm biển, du lịch vẫn đang tạm dừng để phòng chống dịch nên sáng sớm tại khu vực biển Bãi Sau chỉ có khoảng chục tàu nhỏ sau chuyến đánh bắt trở về, ngư dân tập trung tại một khu nhỏ để lên thuyền, dỡ lưới cá. Xong việc họ thu dọn ghe thuyền gọn gàng theo khu vực được quy định từ trước để trả lại bãi biển sạch sẽ…

Ngư dân Vũng Tàu phấn khởi đi biển trở lại sau hơn 2 tháng giãn cách  ảnh 2

Cá trích, cá mai là những loại đánh bắt được nhiều tại khu vực biển Bãi Sau, Vũng Tàu. 

Anh Nguyễn Được (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho hay, gia đình anh cùng nhiều ngư dân khác làm nghề đánh bắt hải sản gần bờ ở Vũng Tàu từ trước năm 1975 đến nay. Vì dịch bệnh, giãn cách xã hội nên ngư dân nghỉ đi biển hơn 2 tháng nay, họ đều chấp hành quy định không đi đánh bắt. Do không thuộc đối tượng được hỗ trợ nên kinh tế cũng khó khăn. Nay được đi biển lại ngư dân rất phấn khởi.

Ngư dân Vũng Tàu phấn khởi đi biển trở lại sau hơn 2 tháng giãn cách  ảnh 3

Vợ chồng anh Nguyễn Được (ngụ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm) lựa lại cá để giao cho vựa. 

Theo anh Được, do thời gian lâu không đánh bắt nên cá ở khu vực biển gần bờ còn nhiều, thời gian sau có thể sẽ ít hơn. Những ngày đầu đi đánh bắt trở lại, mỗi chuyến biển về có hôm ngư dân thu được vài chục kg, có hôm được vài tạ cá. Tuy nhiên thu nhập chưa nhiều do mỗi ghe đi biển thường có mấy bạn ghe, giá bán không cao như ngày chưa dịch (khoảng 30-40 nghìn đồng/1kg cá mai-PV), việc đưa đi tiêu thụ cũng chưa thuận lợi như trước…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.