Người Anh chán thầy trò Roy Hodgson- Rooney

Bóng đá Anh vốn đã có những cuộc cách mạng lớn để "tẩy não" suy nghĩ của thế giới về người Anh... bảo thủ. Bây giờ người Anh đang điên tiếc chuyện HLV Roy Hodgson tìm mọi cách đẩy bằng được Rooney ra sân.

Người Anh đã bớt bảo thủ bằng việc các CLB của họ ngày nay tràn ngập các ông chủ nước ngoài, giải đấu thu hút nhiều ngôi sao thế giới. Song ông già Roy Hodgson thì vẫn còn nguyên tính bảo thủ…

Người Anh chán thầy trò Roy Hodgson- Rooney ảnh 1

Báo chí Anh châm biếm thầy trò Roy Hodgson khoác mặt nạ để che đậy dư luận.

Chính việc quá bảo thủ khiến Roy Hodgson đang loay hoay làm sao phải đưa bằng được Rooney ra sân bằng cách đá đội hình 4-2-3-1 quá kém cõi. Người hâm mộ Anh là các nhà chuyên môn cho rằng Anh vẫn chơi hay nhất với đội hình 4-4-2. Đằng này ông cứ tìm mọi cách đẩy Rooney ra sân cùng với hai tiền đạo Vardy và Kane khiến tuyển Anh chơi chả ra gì.

Những trận giao hữu trước đây kể cả trận thắng Đức, hay những trận vòng loại Euro 2016, Anh chỉ chơi hai tiền đạo đúng nghĩa thì đội hình vận hành cực tốt. Đến khi Rooney lành chấn thương trở lại tuyển Anh thế là ông già Roy Hodgson áp dụng sơ đồ “cây thông Noel” 4-2-3-1. Nếu đá 4-4-2 thì Rooney sẽ không có cửa trước Vardy và Kane. Còn đá 4-2-3-1 thì tuyển Anh quá ngớ ngẩn. Không thấy sao khi trận thắng khó Bồ Đào Nha vừa qua tại Wembley. Dù đội khách “chấp” Ronaldo và chỉ còn 10 người từ phút 35 do Alvez bị đuổi thế mà Anh quá khó ghi bàn. Mãi đến phút 86 thì Smalling mới có cú đội đầu ăn bàn. Trận đấu này trọng tài cũng bị cho là quá thiên vị cho chủ nhà.

HLV Roy Hodgson có cái lý của mình khi cho rằng Rooney đã giúp tuyển Anh có mặt tại Pháp qua 10 trận vòng loại toàn thắng. Rooney cũng đang là tay săn bàn hàng đầu của tuyển Anh mọi thời đại. Không có lý do gì loại Rooney nếu không chấn thương.

…Và thực tế thì Hodgson đã làm điều đó. Rooney vừa lành chấn thương là được gọi ngay và trao ngay chiếc băng “C”.

Dư luận Anh và các nhà chuyên môn chỉ trích kịch liệt việc HLV Roy Hodgson đá sơ đồ 4-2-3-1 vì lối chơi này khiến tuyển Anh vô cùng tệ hại. Nhất là hàng công trông như những con sư tử mất nanh. Thực chất Roy Hodgson đang quá bảo thủ. Ông tìm mọi cách đưa học trò cưng Rooney vào mà chẳng nghĩ đến tính hiệu quả của toàn đội. Ở thời điểm này Roy Hodgson không thể cất đi một trong hai, tức Vardy và Kane mà đưa Rooney vào. Cuối cùng Roy Hodgson chọn giải pháp sơ đồ “cây thông” để mọi giá đưa Rooney vào sân đội hình xuất phát.

Tuyển Anh đang đối mặt với việc chẳng có lối ra từ hàng tấn công, Euro thì sắp đến ngày.         

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...