Mỹ mở rộng:

Người bị từ chối bắt tay dạy cho đối phương bài học

(PLO)- Tay vợt Belarus "lên lớp" tay vợt Ukraine từ chối bắt tay mình vì cuộc chiến Nga - Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai tay vợt Victoria Azarenka, người Belarus và tay vợt Kostyuk, người Ukraine đã không bắt tay nhau sau trận đấu.

V. Azarenka đánh bại Kostyuk ở vòng hai. Ảnh: S.O

V. Azarenka đánh bại Kostyuk ở vòng hai. Ảnh: S.O

Sau khi kết thúc hai set đấu với tỉ số 2-0 (6-2,6-3) với phần thắng nghiêng về tay vợt Belarus tại vòng hai đơn nữ Mỹ mở rộng, Kostyul và Azarenka... lên lưới và tay vợt 20 tuổi người Ukraine chủ động đưa vợt tới chạm vợt của Azarenka, thay vì cái bắt tay và ôm nhau theo thủ tục thông thường.
Belarus là đồng minh của Nga, quốc gia đang tiến hành cuộc chiến với Ukraine.

Kostyuk...không bắt tay "kẻ thù". Ảnh: S.O

Kostyuk...không bắt tay "kẻ thù". Ảnh: S.O

Tay vợt Belarus Azarenka bị Kostyuk chủ trương bắt tay bằng cái vợt đã nói: “Sao lại thế nhỉ. Tôi cũng chỉ là một VĐV bình thường, tôi không đủ quyền lực để ngăn cuộc chiến tranh gây ra chết chóc nhiều người. Lẽ ra cô ấy và tôi đã bắt tay nhau chia sẻ và thông cảm cũng như từ đó tạo ra bức thông điệp mạnh mẽ mà hai nước (Belarus và Ukraine) hãy nỗ lực hướng đến, chứ sao cô ấy lại từ chối. Cô ấy là VĐV người Ukraine, cô ấy có ngăn chặn được cuộc chiến tranh hay không!?
Tôi cũng thế, tôi cũng như cô ấy, tôi làm sao có đủ quyền lực để ngăn chặn cuộc chiến tranh. Chúng tôi lẽ ra phải bắt tay nhau như một bức thông điệp gửi đến các bên liên quan đến cuộc chiến chứ. Tôi nghĩ vậy mới đúng là thông điệp hòa bình mà vai trò của thể thao mang lại. Cô ấy lại thể hiện việc không thích tôi vì tôi là tay vợt đến từ Belarus, một quốc gia thân Nga”.

Người bị từ chối bắt tay dạy cho đối phương bài học ảnh 3

Đây là cái bắt tay của tay vợt Belarus và Ukraine. Ảnh: S.E

Trong khi đó Kostyuk nói: “Belarus là đồng mình của Nga, quốc gia đã tiến hành cuộc chiến vào Ukraine, tôi không thể bắt tay một người Belarus được. Tôi làm việc đó như một hành động bản năng của mình”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm