Người có 6 tiền án tiếp tục thực hiện 4 phi vụ

TAND thị xã Sông Cầu, Phú Yên vừa xử sơ thẩm vụ Đỗ Minh Khiêm (sinh năm 1985, trú phường Xuân Yên, TX Sông Cầu) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Theo HĐXX, bị cáo có sáu tiền án về tội trộm cắp tài sản. Trong khoảng thời gian ngắn, bị cáo tiếp tục thực hiện bốn vụ trộm cắp, trong đó, hai vụ có giá trị tài sản từ 2 triệu trở lên là phạm tội theo điểm g khoản 2 Điều 173 BLHS với tình tiết định khung tái phạm nguy hiểm và tình tiết tăng nặng phạm tội từ hai lần trở lên.

Xét tính chất, mức độ phạm tội và nhân thân của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt ba năm sáu tháng tù.

Theo cáo trạng của VKSND thị xã Sông Cầu, khoảng 1 giờ ngày 21-3-2020, Khiêm điều khiển xe mô tô đến khu vực quán bè “Hai Bân” của bà Nguyễn Thị Nhanh tại thôn 5, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu trộm 14,55 kg hải sản, trên đường về thì bị Công an thị xã Sông Cầu phát hiện bắt quả tang.  

Quá trình điều tra xác định Khiêm còn nhiều lần trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã Sông Cầu. Cụ thể, khoảng 23 giờ ngày 28-1-2020, Khiêm đến nhà của vợ chồng Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trương Thiên Đài tại thôn Diêm Trường, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu trộm túi xách bên trong có 7 triệu đồng và một điện thoại di động.

Khiêm lấy tiền rồi chôn túi xách tại khu đất trống gần đó. Đến khoảng 00 giờ 30 ngày 29-01-2020, Khiêm quay lại nhà vợ chồng chị Ánh, lục trong túi quần anh Đài lấy được 1 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Khoảng 2 giờ ngày 10-3-2020, Khiêm vào nhà của vợ chồng bà Nguyễn Thị Đạo, ông Phùng Học Toàn ở thôn Thọ Lộc, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu trộm túi xách bên trong có 26 triệu đồng, một sợi dây chuyền vàng có mặt đính đá và một điện thoại Nokia.

Khoảng 3 giờ ngày 11-3-2020, Khiêm đến nhà anh Phạm Văn Tân ở thôn 3, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu lấy một ví da bên trong có 600.000 đồng, một điện thoại di động nhãn hiệu Samsung J7 Prime và một cục sạc dự phòng.

Trước đó, bị cáo có sáu tiền án về tội trộm cắp tài sản. Cụ thể, Khiêm bị TAND huyện Sông Cầu (nay là thị xã Sông Cầu) xử phạt sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo vào năm 2004 và 12 tháng tù vào năm 2005.

Năm 2008, Khiêm bị TAND tỉnh Phú Yên xử phạt ba năm sáu tháng tù. Năm 2012, TAND thị xã Sông Cầu phạt Khiêm sáu tháng tù.

Sau đó, Khiêm tiếp tục bị TAND tỉnh Phú Yên xử phạt hai năm sáu tháng tù năm 2013 và ba năm tù năm 2017. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.