Người dân vây 1 bệnh nhân vì nghi bắt cóc

Chiều 3-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết thông tin bắt cóc trẻ em như một số người đăng tải trên Facebook là không đúng.

Người dân vây 1 bệnh nhân vì nghi bắt cóc ảnh 1
Người phụ nữ mặc áo jean xanh bị người dân vây. Ảnh: FB

Theo công an, khoảng 13 giờ 30 chiều cùng ngày, tài khoản Facebook có tên MC Trọng Lành đăng tải hình ảnh cùng dòng trạng thái: "Bắt cóc con nít tại ngã tư Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam hôm nay, người phụ nữ mặc áo rin là thủ phạm, còn 2 đồng phạm đã bỏ chạy, rất may em bé đã được cứu, các phụ huynh hãy luôn luôn cảnh giác”.

Trong vòng vài giờ, nội dung này đã thu hút sự chú ý của nhiều người và làm nhiều phụ huynh hoang mang. Đã có hơn 1.400 lượt thích, 1.100 lượt bình luận và hơn 7.000 lượt chia sẻ.

Sự việc nhanh chóng được Công an huyện Đại Lộc làm rõ. Theo đó, một người bị tai nạn giao thông phải điều trị chấn động não ở Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (thị trấn Ái Nghĩa). Trong lúc chữa bệnh người này đã đi ra ngoài, thấy một cháu bé nên lại gần nắm tay, nói chuyện.

Người dân vây 1 bệnh nhân vì nghi bắt cóc ảnh 2
Sự việc được đưa lên Facebook chia sẻ một cách rầm rộ.  Ảnh: FB. 

 

Khi người này bỏ đi, cháu bé kể lại sự việc cho bà nội nghe và bà hô hoán bắt cóc nên nhiều người dân xung quanh đến bắt giữ người nghi "bắt cóc" trẻ em.

Công an đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc và đưa người này về trụ sở cơ quan.

Qua điều tra ban đầu, công an xác định người nắm tay bé ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Trong lúc làm việc, người này khai rất nhiều tên nên chưa xác định danh tính cụ thể.

Công an đang chờ người thân của bệnh nhân trên đến làm rõ vụ việc.