'Người đẹp' với siêu lừa hàng chục chiếc ô tô

Chiều 24- 12, Trung tá Đàm Bảo Quân - Phó Trưởng Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương), cho biết đơn vị đang tạm giam Lưu Thị Diễm Hằng (32 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An) để điều tra làm rõ hành vi làm giả con dấu và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan CSĐT, Hằng khai nhận đang cần số tiền lớn để tiêu xài cá nhân và chi trả nợ nần nên đã thực hiện hàng loạt hành vi lừa đảo.

'Người đẹp' với siêu lừa hàng chục chiếc ô tô ảnh 1

Lưu Thị Diễm Hằng

Theo đó, cuối tháng 11-2016, Hằng thuê ô tô chiếc Honda CRV của một công ty vận tải có trụ sở ở quận Gò Vấp (TP.HCM) tự lái để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Sau đó, Hằng đem ô tô trên đến tiệm cầm đồ XY (phường Dĩ An, TX Dĩ An, Bình Dương) gặp anh Khương Văn X. là chủ tiệm để cầm ô tô trên với số tiền 700 triệu đồng.

Lúc này, Hằng nói rằng ô tô trên là của mình mới mua, đang làm thủ tục sang tên nhưng do cần tiền gấp nên mới đem cầm. Để chứng minh, Hằng đưa cho anh X. bản hợp đồng, giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô. Tất cả giấy tờ đều do Hằng làm giả hết sức tinh vi.

'Người đẹp' với siêu lừa hàng chục chiếc ô tô ảnh 2

Hàng chục chiếc ô tô tang vật trong vụ lừa đảo do Hằng thực hiện.

Đến ngày hẹn, Hằng quay lại tiệm cầm đồ anh X. nói rằng đã có giấy chứng nhận đăng ký xe nên yêu cầu anh X. đưa lại hợp đồng mua bán xe, giấy hẹn. Sau đó, Hằng đưa cho anh X. giấy chứng nhận đăng ký ô tô mang tên mình. Khi anh X. hỏi sao chưa lấy xe lại thì Hằng nói chưa có tiền và chưa có người mua xe.

Đến ngày 19-12, Hằng lái chiếc ô tô Toyota Furtuner quay lại tiệm cầm đồ chuộc xe Honda CRV để đem đi bán cho khách rồi quay lại trả tiền. Để lấy chiếc xe Honda CRV ra, Hằng thế chấp chiếc ô tô Toyota cho anh X. cùng giấy tờ đều làm giả với số tiền 790 triệu đồng. Khi đang làm thủ tục cầm cố xe để lấy tiền thì Hằng bị cơ quan công an kiểm tra, phát hiện.

Trung tá Đàm Bảo Quân cho biết với thủ đoạn tương tự, Hằng đã cầm cố được 12 chiếc ô tô khác nhau với số tiền 3 tỉ đồng. Qua lời khai, công an xác định nhiều khả năng Hằng vẫn còn lừa nhiều người khác. Vì vậy cơ quan CSĐT thông báo ai là nạn nhân của Hằng thì liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bình Dương để làm rõ. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.