Người truyền lửa Park Hang-seo

Rồi lãnh đạo Việt Nam sang Hàn Quốc mời gọi đầu tư từ Hàn Quốc nhiều hơn nữa được phía Hàn Quốc đón nhận tích cực…

Đêm 15-12 thì xen trong biển cờ đỏ sao vàng ở khắp các con phố trên cả nước là quốc kỳ Hàn Quốc tung bay. Lá cờ của quốc gia ngoài Đông Nam Á đấy cũng thường xuyên xuất hiện trên sân Mỹ Đình cùng hình ảnh công dân Hàn Quốc Park Hang-seo. Đó là chưa kể đài truyền hình Hàn Quốc SBS đạt kỷ lục số người xem tại xứ sở kim chi khi vị HLV của quê hương họ đi từ thành công này đến thành công khác với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đúng là người con của đất nước Hàn Quốc, là công dân danh dự của Hàn Quốc. Một con người mà bây giờ đang là “người đàn ông Hàn Quốc đáng yêu và “hot” nhất tại Việt Nam”.

Thương hiệu và tầm ảnh hưởng của một “công dân mẫu” Hàn Quốc sang Việt Nam làm công tác “truyền đạo bóng đá” đã lên đến đỉnh cao cùng chiếc cúp vô địch AFF 2018.

Đất nước Việt Nam nơi mà sản phẩm của các tập đoàn Hàn Quốc đang chiếm rất nhiều lòng tin của người hâm mộ cùng với sự cạnh tranh của người láng giềng Nhật Bản tạo nên một ưu thế mới.

Từ những chiếc điện thoại thông minh, sản phẩm điện tử, điện gia dụng, những chiếc ô tô mang nhãn hiệu Hàn Quốc rồi đây sẽ còn có những hướng đi khác nữa. Nó còn có cả dự án “Gieo mơ ước” mà ông Park Hang-seo đã mang quả bóng đi đến các trẻ em vùng sâu, vùng xa với mong muốn giúp nhiều em bé biến giấc mơ thành hiện thực…

Park Hang-seo, một người đàn ông chân chất dễ gần. Là bố của những cầu thủ trẻ luôn thương yêu, chăm sóc và giáo dục những đứa con của mình. Ông nghiêm khắc trên sân tập nhưng chưa bao giờ đổ tội hay quát tháo, la mắng các học trò mình. Cứ nhìn cái cử chỉ như khẩn khoản nài xin các cầu thủ đừng nóng nảy mà hãy bình tĩnh với các tình huống nóng trong sân của ông truyền đến sự điềm đạm cho học trò.

Đó là sự khác biệt lớn và là giá trị của người HLV dễ mến này.

Ông là người bố đáng kính của các cầu thủ và là người Hàn có giá trị nhân văn rất lớn trong tim mỗi người hâm mộ Việt Nam.

Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

(PLO)- Chị gái của Cristiano Ronaldo đã có những lời chỉ trích nhắm tới ông Florentino Perez sau những bình luận của chủ tịch Real Madrid về một động thái ký hợp đồng cho ngôi sao Manchester United.
Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

(PLO)- Thật đau đớn cho tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid, đồng đội cũ của Messi đã bị loại khỏi đội hình để đăng ký cho La Liga của CLB trong mùa giải sắp tới.