Người Việt nói gì khi so sánh VinFast VF 3 và Wuling Hongquang Mini EV?

(PLO)- Người dùng bắt đầu đặt lên bàn cân hai mẫu xe điện mini vừa được ra mắt tại Việt Nam là VinFast VF 3 và Wuling Hongquang EV. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, tại triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” do VinFast tổ chức đã thu hút nhiều người tham dự. Đáng chú ý, tại đây triển lãm cũng cho trưng bày mẫu xe điện mini VinFast VF 3 với ngoại hình vuông vức, hấp dẫn.

Trên nhiều trang mạng xã hội cũng được các thành viên đặt lên bàn cân giữa mẫu VF 3 và Wuling HongQuang Mini EV cũng được ra mắt trước đó ít ngày. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng trong thời gian sắp tới sự cạnh tranh giữa hai mẫu xe này sẽ hấp dẫn tại Việt Nam.

Người Việt bắt đầu so sánh giữa hai mẫu xe điện mini.

Người Việt bắt đầu so sánh giữa hai mẫu xe điện mini.

Anh Lý Hòa đưa ra ý kiến: “Wuling và TMT bắt đầu lo lắng vì nhiều lý do, một trong những cái lo đáng nói nhất là trạm sạc. Hiện tại các trạm sạc của VinFast đã có mặt trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam, nên nếu xe của VinFast có đắt hơn vài chục triệu đồng vẫn xứng đáng”.

Anh Nguyễn Nguyên Nhật cũng cho hay: “Bản thương mại giống vậy và VinFast đưa ra giá hợp lí thì sớm muộn gì mẫu xe này cũng trở thành xe quốc dân”.

Một ý kiến khác cho rằng: “Chiếc xe điện Wuling bản thường lăn bánh 260 triệu đồng, Nếu VinFast lăn bánh mà 260 triệu đồng thì Wuling “không có cửa”. Nhiều người sẽ chờ cơ hội những người đi trước dùng chán rồi bán lại bản lướt còn rẻ hơn tầm 30-40 triệu đồng, khi này giá chỉ còn 220 triệu đồng thì càng nhiều người mua”.

Một thành viên dự đoán mức giá bán: “Tôi dự đoán giá xe sẽ là 300 triệu đồng cho phiên bản thường và bản cao cấp là giá 375 triệu đồng”.

Phạm Xuân Lâm cho rằng: “Thử nghiệm va chạm xem sao để biết chất lượng sẽ được kiểm định bằng ...thực tế”

NVY cũng cho biết: “Tôi đang sử dụng chiếc VinFast Fadil và mới mua được mấy tháng. Nếu biết VinFast sẽ sản xuất dòng xe điện đáng yêu thế này thì tôi đã chờ nó ra để “chốt” rồi”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm