Nguyên cán bộ công an lừa bán đất

Theo hồ sơ, sau khi mua hai lô đất tại thị trấn Lái Thiêu, ngày 29-12-2009, vợ chồng Kiên bán cho bà H. với giá 3,5 tỉ đồng. Hợp đồng đã được công chứng, thanh toán tiền xong nhưng chưa sang tên. Sau đó, bà H. giao giấy tờ đất cho vợ chồng Kiên nhờ vay tiền ngân hàng. Vợ chồng Kiên lại mang hai lô đất này bán tiếp, chiếm đoạt 8,3 tỉ đồng. Sau khi vụ án bị phát hiện, Kiên bị bắt, vợ Kiên bỏ trốn và đang bị truy nã.

Xử sơ thẩm, ngoài việc tuyên phạt tù đối với Kiên, TAND tỉnh Bình Dương còn tuyên giao hai lô đất nói trên cho bà H. vì đây là quan hệ dân sự hợp pháp, không có tranh chấp.

Ngoài ra, 19 người bị hại khác cũng có đơn tố cáo Kiên và vợ chiếm đoạt của họ hơn 48 tỉ đồng và 9.000 USD thông qua việc mua bán nhà, đất, cầm cố xe… Vụ án đang được điều tra, xử lý sau.

LP

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

(PLO)-Tại Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Cuba đã đặt vòng hoa tưởng niệm tượng đài Fidel Castro, tặng quà cho các bệnh nhi và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế Cuba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện