Nguyên kế toán Phòng GD&ĐT và 2 giám đốc bị bắt vì đưa, nhận hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam nguyên kế toán Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang và hai giám đốc doanh nghiệp vì đưa, nhận hối lộ trong đấu thầu.

Ngày 28-12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Thuận (49 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, nguyên kế toán Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang) về tội nhận hối lộ.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Quốc (37 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông Trí Phát) và Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (45 tuổi, ngụ TP Tam Kỳ, Quảng Nam, Giám đốc Công ty TNHH tin học viễn thông Việt Com) bị bắt tạm giam về tội đưa hối lộ.

Nguyên kế toán Phòng GD&ĐT và 2 giám đốc bị bắt vì đưa, nhận hối lộ  ảnh 1

Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội đưa hối lộ và nhận hối lộ. Ảnh: CA

Theo điều tra, trong thời gian thực hiện Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn (gọi tắt là Chương trình 775), Phòng GD&ĐT các huyện tại Quảng Nam được cấp nguồn kinh phí và giao làm chủ đầu tư thực hiện việc mua sắm trang thiết bị. Trong đó, Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang được giao làm chủ đầu tư bốn gói thầu mua sắm trang thiết bị dạy và học.

Quá trình đấu thầu, Quốc và Thuỷ đã thoả thuận và chi tiền hối lộ hơn 1,5 tỉ đồng để giúp Quốc trúng các gói thầu này.

Cơ quan điều tra xác định, Thuận và Thủy cố tình vi phạm pháp luật, thực hiện các hành vi gian lận về đấu thầu nhằm tạo điều kiện cho Quốc trúng bốn gói thầu này với tổng giá trị hơn 9,9 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.