Nguyên nhân ban đầu vụ taxi lao xuống hồ khiến 4 người tử vong

Ngày 19-4, liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến bốn người chết tại phường Hoàng Văn Thụ (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Công an TP Lạng Sơn cho biết nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn là do tài xế xe taxi khi vào khúc cua đã không làm chủ được phương tiện dẫn đến chiếc xe lao thẳng xuống hồ.

Hiện Công an TP Lạng Sơn đã gửi mẫu của các thi thể để giám định xem trước khi xảy ra vụ tai nạn, các nạn nhân có sử dụng rượu bia hoặc chất cấm hay không.

Nguyên nhân ban đầu vụ taxi lao xuống hồ khiến 4 người tử vong ảnh 1

Chiếc taxi lao xuống hồ khiến cả bốn người ngồi trong xe tử vong

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Lạng Sơn khẩn trương chỉ đạo Ban ATGT tỉnh tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong theo đúng phong tục, tập quán của địa phương.

Phó Thủ tướng yêu cầu Công an tỉnh Lạng Sơn khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để phòng ngừa và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn kiểm tra doanh nghiệp taxi Tam Gia trong việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, xác định trách nhiệm của tổ chức và cá nhân, nếu vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định; rà soát điều kiện hạ tầng, tổ chức giao thông trên các tuyến đường bộ, khắc phục những yếu tố gây mất an toàn, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ, đặc biệt là biển cảnh báo nguy hiểm trên các đoạn đường đèo dốc, đường cong tầm nhìn bị hạn chế.

Như Pháp luật TP.HCM thông tin, khoảng 0 giờ 40 giờ ngày 18-4, chiếc taxi mang BKS 12A-034.93 của hãng 818181 Taxi Tam Gia đã bị rơi xuống hồ gần khu đô thị Phú Lộc (phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Tuy nhiên, phải đến sáng cùng ngày, khi người dân đi ngang qua khu vực trên mới phát hiện vụ việc và trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, chiếc xe taxi được trục vớt lên bờ, cả bốn người ngồi trong xe đều đã tử vong.

Theo một số người dân địa phương, khu vực hồ xảy ra vụ việc phủ kín bèo, xung quanh có nhiều cây xanh bao phủ nên người đi qua rất khó quan sát được mặt hồ. Thời điểm phát hiện, chiếc taxi lật ngửa, một số bộ phận bị bung rời.

Danh tính các nạn nhân trong vụ việc được xác định gồm lái xe Đàm Hồng Quang (40 tuổi) cùng ba hành khách Nguyễn Ngọc Hiếu (36 tuổi), Linh Hoàng Khánh (34 tuổi) và Vi Văn Tám (33 tuổi, đều trú tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).