Nguyên nhân vụ hỗn chiến ngay trước mặt công an ở quận Tân Phú

Ngày 22-11, Công an phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM lấy lời khai nhóm sáu người liên quan đến vụ hỗn chiến ở hẻm 239 đường Tân Quý (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra, xử lý.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ chiều ngày 21-11, nhóm ba thanh niên đến quán lẩu PH ở kế Lô D, chung cư Nhiêu Lộc C để nhậu.

Mặc dù có công an xuất hiện nhưng nhóm hỗn chiến không chịu dừng lại. Ảnh chụp từ clip

Sau đó, nhân viên quán đến tiếp và đưa menu cho nhóm ba thanh niên chọn món. Tuy nhiên, nhóm này yêu cầu phải có chủ quán trực tiếp ra tiếp bàn này thì mới gọi món.

Thấy vậy, nhân viên quán cho biết chủ quán không có ở đây và nói thêm rằng “ăn thì ăn, không ăn thì thôi”. Một người trong nhóm đứng dậy dùng tay đánh khiến nam nhân viên bỏ chạy.

Hai nhóm người xông vào nhau dùng hung khí tấn công ở con hẻm trên đường Tân Quý, quận Tân Phú. Ảnh chụp từ clip

Thấy vậy, một số người thân của nhân viên quán nhậu cũng xông vào can ngăn thì cũng bị đánh nên dùng cây gỗ đánh trả. Vụ việc được một người dân quay clip và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, hai nhóm xông vào nhau hỗn chiến bằng gậy gỗ, nón bảo hiểm khiến khu vực náo loạn. Điều đáng nói là khi công an xuất hiện can ngăn thì vẫn không hợp tác, tiếp tục đánh nhau, chửi bới…

Khu vực nơi xảy ra vụ hỗn chiến gây náo loạn. Ảnh: NT

Công an phường mời làm việc với cả hai nhóm và hai bên đều thừa nhận nguyên nhân là do mâu thuẫn trong việc gọi món ăn nhậu.

Qua kiểm tra và lời khai, cả hai bên đều không có ai bị thương tích và viết đơn không có yêu cầu xử lý vụ việc hay giám định thương tích.

Ban đầu, công an phường Tân Quý cũng xác định đây là vụ việc tự phát, không có dấu hiệu băng nhóm, không có ai bị thương… nhưng hành vi nói trên là vi phạm pháp luật nên tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.