Nguyên nhân xe giường nằm tông sập nhà, lật ở Nha Trang

Chiều 14-2, một nguồn tin xác nhận với Pháp Luật TP.HCM xe khách 17B-01476 lao vào nhà dân rồi lật nghiêng ven quốc lộ 1 đoạn qua hôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (Khánh Hòa) làm 37 người nhập viện vào sáng cùng ngày đã chạy quá tốc độ cho phép trước khi xảy ra tai nạn.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ lật xe khách. Ảnh: CTV

Kết quả trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe khách trên cho thấy khi đến địa phận xã Vĩnh Lương lúc 6 giờ 14 phút 33 giây, xe này chạy với tốc độ 84 km/giờ trong khi tốc độ cho phép của đoạn đường này 80 km/giờ. 11 giây sau, xe giảm tốc độ xuống còn 80 km/giờ. Ngay sau đó, xe đột ngột giảm tốc độ rồi dừng hẳn khi bị tông vào các căn nhà ven đường rồi lật nghiêng.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam xác định chiếc xe trên tự gây tai nạn. Sau khi xảy ra tai nạn, lốp xe phía sau bên tay lái bị vỡ. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 79-01S Khánh Hòa phối hợp cơ quan chức năng tại địa phương điều tra tai nạn, giám định kỹ thuật để làm rõ nguyên nhân vỡ lốp.

Cấp cứu các nạn nhân vụ lật xe tại BV Đa khoa Khánh Hòa. Ảnh: CTV

Theo kết quả kiểm tra của Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe khách 17B-01476 có kiểu loại THACO - KB120SF, sản xuất tại Việt Nam vào năm 2009, được thiết kế 40 chỗ nằm và hai chỗ ngồi (kể cả người lái).

Giấy đăng ký chủ xe là bà Phạm Thị Vương (ngụ tỉnh Thái Bình). Xe được kiểm định lần gần nhất vào ngày 26-9-2018 tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 17-01S Thái Bình, có hiệu lực đến ngày 25-3-2019.

Hiện còn chín nạn nhân bị thương nặng đang được điều trị tại BV Đa khoa Khánh Hòa. Ảnh: CTV

Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa cho biết khi xảy ra tai nạn, xe khách trên đang chở 40 hành khách. Các lực lượng chức năng đã đưa 37 người vào cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Hiện còn chín người bị thương nặng đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện này; các nạn nhân còn lại đã tiếp tục hành trình sau khi được sơ cứu.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, lúc hơn 6g ngày 14-2, xe khách giường nằm 17B-01476 chạy trên quốc lộ 1, khi đến xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang thì bất ngờ lao vào tông sập hai căn nhà ven đường rồi lật nghiêng. Rất may, thời điểm đó, hai căn nhà không có người. Tuy nhiên, chiếc xe bị lật làm hầu hết hành khách trên xe bị thương, mắc kẹt, la hét kêu cứu. Nhiều hành khách cho biết trước khi xảy ra tai nạn, xe khách trên đã bị hư hỏng nhiều lần ven đường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm