Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã bị bắt vì chiếm đoạt gần 11 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bùi Thị Tuyết Trang lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay tiền của nhiều bị hại đáo hạn ngân hàng. Nhưng thực tế, Trang đã mang tiền mượn đi góp vốn với người khác, sau đó không có khả năng trả nợ.

Tối 18-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Thị Tuyết Trang (36 tuổi, ngụ thôn Xuân Ngọc, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam; nguyên Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Anh Nam) đề điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã bị bắt vì chiếm đoạt gần 11 tỉ đồng ảnh 1

Bùi Thị Tuyết Trang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CA

Trước đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác Trang lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại. Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo các đơn vị phân công điều tra viên tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập tài liệu, chứng cứ.

Ngày 17-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trang. Các quyết định đã được VKS nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Qua đấu tranh, Trang khai nhận, từ tháng 7 đến 10-2021, Trang đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích đáo hạn ngân hàng. Nhưng thực tế, Trang mang tiền đi góp vốn với người khác, sau đó không có khả năng trả nợ.

Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã bị bắt vì chiếm đoạt gần 11 tỉ đồng ảnh 2

Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trang. Ảnh: CA

Ban đầu, cơ quan công an xác định Trang đã chiếm đoạt của nhiều bị hại số tiền 10,9 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.