Nguyễn Thành Tâm mất ngôi áo xanh về tay Lê Nguyệt Minh

Nguyễn Thành Tâm mất ngôi áo xanh về tay Lê Nguyệt Minh ảnh 1

Các tay đua chia tay TP Lạng Sơn tiến về thủ đô Hà Nội.

Chặng 3 dài 145 km, xuất phát từ TP Lạng Sơn về thủ đô Hà Nội diễn tiến cực kỳ hấp dẫn. Nổi bật nhất là cuộc chiến giành áo xanh giữa hai êkíp có lực lượng tinh binh hùng hậu gồm Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM và Hạt Ngọc Trời An Giang.

Nguyễn Thành Tâm mất ngôi áo xanh về tay Lê Nguyệt Minh ảnh 2

Địa hình đồi núi hiểm trở, cộng với thời tiết mát mẻ nên đoàn đua đạt tốc độ trung bình rất cao.

Sau cờ lệnh xuất phát của trọng tài, những cuộc tấn công uy hiếp áo vàng Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai) liên tục nổ ra. Địa hình vùng núi Lạng Sơn đa phần đổ dốc khiến tốc độ được các tay đua đẩy lên chóng mặt.

Căng thẳng nhất là cuộc đào thoát của sáu tay đua gồm Trần Thanh Điền (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), Trần Nguyễn Duy Nhân, Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7), Quàng Văn Cường (Hạt Ngọc Trời An Giang), Phan Tuấn Vũ (Bikelife Đồng Nai), Phạm Quốc Cường (Domesco Đồng Tháp) bỏ xa nhóm đông có áo vàng gần hai phút.

Thế nhưng trong khoảng 3 km cuối, với sự nỗ lực đuổi bắt của Bikelife Đồng Nai và Hạt Ngọc Trời An Giang, đoàn đua nhập thành tốp đông, tạo thành pha nước rút đẹp mắt tại mức đến.

Nguyễn Thành Tâm mất ngôi áo xanh về tay Lê Nguyệt Minh ảnh 3

Cựu tuyển thủ Lê Văn Duẩn mừng chiến thắng đánh bại Nguyễn Thành Tâm (trái) và Lê Nguyệt Minh (phải).

Với hai hướng tấn công đưa các tay đua chủ lực vào tầm “bắn” của Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM và Hạt Ngọc Trời An Giang, khán giả Hà Nội như bùng nổ bởi những cú rút thần tốc. Và chiến thắng “nửa vòng bánh xe” đánh bại Nguyễn Thành Tâm đã đưa Lê Văn Duẩn bước lên bục cao nhất, sau 3 giờ 16’47” (tốc độ trung bình 44,211 km/giờ) tranh tài.

Cán mức đến hạng ba cùng ngôi nhất sprint dọc đường, tay đua Lê Nguyệt Minh (TP.HCM Minh Giang) chính thức bước lên tiếp quản ngôi đầu giải thưởng áo xanh, nhờ hơn Nguyễn Thành Tâm đúng 1 điểm.

Nguyễn Thành Tâm mất ngôi áo xanh về tay Lê Nguyệt Minh ảnh 4

Tay đua người Pháp Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng sau ba chặng.

Trên bảng tổng sắp cá nhân và đồng đội không có sự xáo trộn nào đáng kể. Tay đua Loic Desriac duy trì áo vàng trong khi êkíp Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM tiếp tục dẫn đầu giải thưởng đồng đội.

8 giờ sáng mai (1-4), đoàn đua tranh tài chặng 4 dài 42,5 km vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Video chặng 3 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2018.

Messi về Al Hilal, châu Á có cuộc đọ sức giữa CR7 và M10

Messi về Al Hilal, châu Á có cuộc đọ sức giữa CR7 và M10

(PLO)- Báo chí thế giới đã kháo nhau Messi xem như đã về với CLB Al Hilal của Saudi Arabia, đại kỳ phùng địch thủ với đội Al Nassr, nơi Ronaldo đầu quân và khẳng định giải chuyên nghiệp Saudi Arabia mùa tới sẽ rất vui và rất hay với cuộc chạm trán giữa CR7 và M10.
Từ khóa Quang Hải…

Từ khóa Quang Hải…

(PLO)- Quang Hải đã chấm dứt hợp đồng sớm một năm ở Pau FC và lập tức từ khóa Quang Hải trở nên hot trong những ngày qua.
Man United bị giáng đòn đau

Man United bị giáng đòn đau

(PLO)- Sau khi chia tay chân sút số một Benzema, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quyết tâm chạy đua với Man United để lấy về chân sút Harry Kane của Tottenham cho mùa giải mới.