Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình - Tôn Đông Á 2017

Nguyễn Văn Dương ‘ngư ông đắc lợi’

Chặng đấu dài nhất cuộc đua 182 km diễn biến không nhiều hấp dẫn và được ví như thiếu muối. Một tốp 13 tay đua trong đó có các ứng cử viên áo vàng Mai Nguyễn Hưng (VUS), Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang); ứng cử viên áo xanh Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) cùng nhau tách tốp, tạo khoảng cách có lúc hơn tám phút so với nhóm đông phía sau.

Cùng đồng hành trong tốp đầu, tuyển thủ trẻ Nguyễn Minh Việt được dự báo sẽ là người chiếm áo vàng khi tốp 1 về đích. Với mục tiêu đó, tay đua BTV Đại Nam Bình Dương cật lực kết hợp “làm việc” cùng các đàn anh. Do tổn hao quá nhiều sức lực suốt gần 182 km hành trình, Việt không đủ sức và bị giãn năm giây so với đối thủ Nguyễn Văn Dương, tay đua chuyên nằm “đeo”, sau đó bứt phá vượt lên lấy áo vàng trong thế “ngư ông đắc lợi”.

Nguyễn Văn Dương ‘ngư ông đắc lợi’ ảnh 1
Lê Nguyệt Minh (phải) tung nước rút đánh bại Duy Nhân, giành chiến thắng chặng 7 để tuyên chiến trong cuộc đua tranh đoạt danh hiệu áo xanh chung cuộc. Ảnh: PHẠM HUY

Suốt bảy chặng đấu vừa qua, chuyện các tay đua “núp gió chờ thời” gây không ít bức xúc trên đường đua. Nếu vấn đề này được các tay đua nước ngoài thực hiện rất sòng phẳng thì hầu như các tay đua nội xem đó là một phong cách thi đấu thực dụng. Tại cuộc đua VTV Cup 2016, chúng tôi từng chứng kiến một tay đua miền Tây bị đồng nghiệp quốc tế mắng như tát nước, thậm chí đuổi như đuổi tà chỉ vì đi chung nhóm nhưng anh ta chỉ nằm đeo dưỡng sức chờ… về mức rút ăn giải thắng chặng. Chính vì thế mà chiếc áo vàng sau chặng 7 đang bị các đồng nghiệp có những cái nhìn thiếu thiện cảm. Tuy nhiên, cuộc đua khắc nghiệt nhiều chặng chắc chắn không có chỗ cho kẻ chỉ chăm chăm chờ thời mà không chịu lao động cật lực.

Trở lại chặng 7, dù làm việc cật lực suốt lộ trình nhưng tay đua Lê Nguyệt Minh vẫn thể hiện phong độ với nước rút thần tốc, đánh bại Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) và Trịnh Đức Tâm, giành chiến thắng sau 4 giờ 28’36”.

Cùng với 10 điểm thưởng cho hai sprint dọc đường và 15 điểm thưởng thắng chặng, Nguyệt Minh xuất sắc vượt mặt người anh Lê Văn Duẩn, áp sát đối thủ Huỳnh Thanh Tùng (41 điểm) trên bảng điểm áo xanh với khoảng cách chỉ 1 điểm thua.

Sáng 16-4, đoàn đua tranh tài chặng 8, đua 48 km vòng quanh quảng trường Đại Đoàn Kết - Gia Lai. Các cuarơ có thể chỉ chạy dưỡng sức bởi chặng đua tính giải thưởng địa phương, không tính thành tích vào tổng sắp chung cuộc.

Không thể so sánh Viettel với Thể Công

Không thể so sánh Viettel với Thể Công

(PLO)- Thể Công thế hệ của Nguyễn Hồng Sơn, Vũ Công Tuyền, Đinh Thế Nam rồi Đức Thắng, Trương Việt Hoàng… mỗi lần thi đấu trên sân Thống Nhất là người hâm mộ đến ủng hộ nườm nượp.
Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.
Real Madrid bị ép ký hợp đồng với Neymar

Real Madrid bị ép ký hợp đồng với Neymar

(PLO)- Nhà tài trợ Adidas của đội vô địch Champions League được cho là đang gây áp lực lên Real Madrid để ký hợp đồng với Neymar từ Paris Saint-Germain (PSG) vào mùa hè này.