'Nhà báo' lừa chạy án lấy 360 triệu đồng

Ngày 21/8, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, công an đã tạm giữ Huỳnh Bá Thạch Thảo (42 tuổi, ngụ Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, TP HCM) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, chị Phạm Thị Tuyết Mai (34 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), có chồng bị bắt vì tham gia đánh bạc. Vì lo lắng, nôn nóng muốn biết "tương lai", "hậu vận" của chồng mình như thế nào, chị Mai đi xem bói để nhờ “thầy” xem mức án của ông xã là bao lâu, tại đây chị Mai quen Thảo.

Sau khi biết chuyện gia đình chị Mai, Thảo đưa ra gợi ý muốn chồng chị Mai trắng án thì phải chung tiền để Thảo chạy "sân sau".

"Nhà báo" Huỳnh Bá Thạch Thảo (áo xanh) trong quán cà phê. Ảnh: Huy Phan

Để chị Mai tin tưởng, Thảo đưa tấm danh thiếp ghi rõ họ tên và cơ quan mình công tác kèm số điện thoại liên lạc là báo CATPHCM. Bên cạnh đó, Thảo khoe có quen biết nhiều quan chức cấp cao nên dễ dàn xếp chạy án. Tin lời "nhà báo", chị Mai đưa Thảo 360 triệu đồng nhờ chạy án.

Thế nhưng sau khi tòa mở phiên xét xử thì chồng chị Mai bị tuyên 12 tháng tù giam. Cho rằng "nhà báo" không làm được việc mà còn lấy tiền nhiều và nghĩ rằng mình bị lừa nên chị Mai nhờ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bàn cách đưa Thảo vào "lưới".

Giấy cam kết trả nợ của "nhà báo" Huỳnh Bá Thạch Thảo. Ảnh: Huy Phan

Sau khi bị Thảo lừa lấy số tiền 360 triệu đồng, chị Mai giả vờ tiếp tục nhờ “nhà báo” tìm cách đưa người thân ra tù sớm và đồng ý chi thêm tiền. Nghĩ rằng "cá cắn câu", nên sáng 20/8, Thảo đi cùng Nguyễn Thị Hòa (49 tuổi, tự xưng cộng tác viên của Thảo) về TP Thủ Dầu Một để tiếp tục nhận tiền.

Trong lúc Thảo đang viết giấy mượn tiền của chị Mai tại một quán cà phê thì “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội đến yêu cầu về công an phường làm rõ.

"Nhà báo" Huỳnh Bá Thạch Thảo bị đưa về trụ sở CA để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, giả danh nhà báo. Ảnh: Huy Phan

Tại cơ quan công an, bước đầu Thảo thừa nhận hành vi giả danh “nhà báo” nhằm mục đích lừa đảo, đồng thời chấp nhận viết tờ cam kết trả nợ cho chị Mai trong thời gian sớm nhất.

Qua xác minh, Huỳnh Bá Thạch Thảo là con gái đầu của cố nhà báo lão thành Huỳnh Bá Thành từng công tác tại báo CATPHCM. Thảo cũng từng là phóng viên báo CATPHCM những năm 90. Sau đó vì nhiều lý do Thảo đã bị cho thôi việc.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo VTC news

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm