Nhà nghiên cứu virus SARS-CoV-2 bị bắn chết tại nhà riêng

Theo đài NBC News, ông Bing Liu (37 tuổi, nhà nghiên cứu tại Trường Y thuộc ĐH Pittsburgh ở TP Pittsburgh, bang Pennsylvania của Mỹ) được phát hiện tử vong tại nhà riêng ở thị trấn Ross, phía bắc TP Pittsburgh hôm 2-5.

Nhà nghiên cứu virus SARS-CoV-2 bị bắn chết tại nhà riêng ảnh 1

Nhà nghiên cứu Bing Liu. Ảnh: CNN

Theo khám nghiệm, ông Liu bị bắn vào đầu và cổ.

Một giờ sau khi phát hiện thi thể ông Liu, cảnh sát cũng phát hiện thi thể người thứ hai trong một chiếc xe cách đó chừng 2 km. Nạn nhân tên là Hao Gu, 46 tuổi.

Thanh tra Sgt. Brian Kohlhepp thuộc Sở Cảnh sát Ross cho biết hai người này quen biết nhau. Các điều tra viên tin rằng ông Gu đã giết chết ông Liu trước khi quay ra xe và tự sát.

Ông Kohlhepp cho hay cơ quan chức năng đang điều tra mối quan hệ của hai nạn nhân và động cơ giết người.

Ông Liu có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính tại ĐH Quốc gia Singapore và từng làm nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ tại ĐH Carnegie Mellon ở Pittsburgh. Ông Liu sau đó nghiên cứu tại Trường Y thuộc ĐH Pittsburgh.

Trong tuyên bố, ĐH Pittsburgh mô tả ông Liu là người hướng dẫn xuất sắc và nhà nghiên cứu tài năng, chuyên về sinh học hệ thống. Ông cũng là đồng tác giả của hơn 30 bài viết.

“Ông Liu sắp có những phát hiện quan trọng về cơ chế tế bào làm nền tảng cho việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 và cơ sở tế bào của các biến chứng tiếp theo. Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành những gì ông ấy đã bắt đầu để bày tỏ sự tôn kính đối với tài năng khoa học của ông” - tuyên bố của ĐH Pittsburgh viết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.