Nhà vô địch SEA Games 30 lên ngôi 'nữ hoàng leo núi Bà Rá'

Sau thành công tại SEA Games 30 với 3 HCV, chân chạy số một Việt Nam Nguyễn Thị Oanh tiếp tục lên ngôi "nữ hoàng leo núi” tại giải việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 26 với sự đồng hành của nước uống vận động Number 1 Active Chanh muối.

Diễn ra vào ngày 5-1 tại thị xã Phước Long, Bình Phước, giải là ngày hội thể thao đầu năm đầy ý nghĩa của làng điền kinh nước nhà, quy tụ tất cả những ai yêu thích, đam mê với thử thách chinh phục độ cao 723 m với 1.800 bậc của đỉnh núi Bà Rá. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 45 năm chiến thắng Phước Long oai hùng và 23 năm ngày thành lập tỉnh Bình Phước.

Nhà vô địch SEA Games 30 lên ngôi 'nữ hoàng leo núi Bà Rá'  ảnh 1Giải diễn ra sôi nổi với sự tham dự của gần 700 VĐV.

Từ một sân chơi phong trào dành cho thanh thiếu niên, giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" kể từ năm 2005 trở thành sự kiện thể thao lớn, chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh quốc gia.

Góp phần mang đến thành công cho giải không thể không nhắc tới sự đồng hành của nhãn hàng Number 1 thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát trong vai trò nhà tài trợ chính từ những năm đầu tiên giải được tổ chức.

Ở lần tổ chức thứ 26, nước uống vận động Number 1 Active Chanh muối mang đến giải tinh thần bền bỉ đến cùng. Đây là sản phẩm giúp bù nước, bù khoáng, đặc trưng dành cho những người đam mê vận động, mang đến sự bền bỉ để giành chiến thắng trong thể thao, cũng như trong công việc hằng ngày.

Có mặt tại sự kiện, cô gái Việt chạy khắp thế giới Vũ Phương Thanh, đại sứ thương hiệu nhãn hàng Number 1, cho biết “đã từng chinh phục nhiều cuộc thi khắc nghiệt trên khắp thế giới nhưng tôi vẫn thấy rất ngưỡng mộ và cảm phục trước sự bền bỉ trong thể lực và ý chí của các VĐV khi chinh phục 1.800 bậc của đỉnh núi Bà Rá chỉ trong một thời gian rất ngắn”.

Năm nay, giải có sự tham dự của gần 700 VĐV ở các nội dung dành cho đội tuyển cũng như phong trào với 10 nội dung ở các cự ly: Phong trào toàn quốc 10 km, nam tuyển 7,7 km, nam trẻ 6 km, nam thiếu niên 4,8 km, nữ tuyển và nữ trẻ 5,4 km, nữ thanh niên và nữ thiếu niên phong trào tỉnh 4 km, nam thanh niên 6 km. Năm nay, lần đầu tiên nội dung bán marathon 21 km nam phong trào toàn quốc được đưa vào chương trình thi đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Đặc biệt giải năm nay có sự tham dự của lực lượng tuyển thủ vừa thi đấu thành công tại SEA Games 30, trong đó có VĐV tiêu biểu số một Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh, người đã giành 3 HCV tại SEA Games 30 hay Đỗ Quốc Luật - VĐV đã đoạt HCV 3.000 m cũng tại kỳ đại hội vừa qua ở Philippines. Bên cạnh đó, giải cũng có sự trở lại của nhà vô địch bốn năm liên tiếp Hoàng Nguyên Thanh cùng những VĐV nổi tiếng như Bùi Thế Anh, Lê Văn Thao, Hoàng Thị Ngọc Hoa…

Tại đích đến hệ nam đội tuyển, Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) sau một mùa giải vắng mặt đã có sự trở lại ngoạn mục khi hạ đương kim vô địch Đỗ Quốc Luật để đoạt giải thưởng "vua leo núi" với thành tích 33 phút 37 giây 62. Đây cũng là danh hiệu thứ năm của Hoàng Nguyên Thanh sau sáu lần tham gia tranh tài tại giải việt dã leo núi toàn quốc "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" trên sân nhà.

Nhà vô địch SEA Games 30 lên ngôi 'nữ hoàng leo núi Bà Rá'  ảnh 2Nguyễn Thị Oanh về nhất hệ đội tuyển nữ.

Nguyễn Thị Oanh, “cô gái vàng” của làng điền kinh Việt Nam, một lần nữa khiến người hâm mộ điền kinh trầm trồ thán phục với chức "nữ hoàng leo núi" với thành tích 32 phút 09 giây 76, bỏ xa người về nhì là VĐV chủ nhà Hoàng Thị Ngọc Hoa tới gần 2 phút. VĐV Nguyễn Thị Ý Tiên của Khánh Hòa về đích thứ ba.

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh muối với tác dụng bù nước và bù khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… Sản phẩm rất phù hợp cho những người chơi thể thao như bóng đá, xe đạp, tham gia các hoạt động, làm việc ngoài trời hay kể cả nhân viên văn phòng đổ nhiều mồ hôi trong quá trình làm việc đều có thể sử dụng nước uống vận động này để duy trì sự bền bỉ.