Nhận dạng nhóm cướp giật, hành hung du khách ở chùa

Liên quan đến vụ phụ nữ bị cướp hành hung ở chùa, ngày 27-2, Công an huyện Tịnh Biên (An Giang) đã khởi tố vụ án cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự nơi công cộng.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 23-2, anh Huỳnh Công Hòa (41 tuổi, ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc) và chị Nguyễn Thị Tuyết Nga (36 tuổi) cùng ba người bạn đến chùa Phước Lâm để tham quan. Lúc chị Nga đang chụp ảnh trước khuôn viên chùa thì bị nhóm khoảng 10 người đến xô đẩy giật dây chuyền bằng vàng trắng (khoảng bảy chỉ) có giá trị 20 triệu đồng.

Nhận dạng nhóm cướp giật, hành hung du khách ở chùa ảnh 1

Một đối tượng dùng gạch tấn công nạn nhân. (Ảnh cắt từ clip)

Nhận dạng nhóm cướp giật, hành hung du khách ở chùa ảnh 2

Hiện công an đã xác định được bí danh của bảy đối tượng trong nhóm cướp giật. (Ảnh cắt từ clip)

Thấy một phụ nữ khoảng 30 tuổi đứng gần, chị Nga nghi ngờ là người giật dây chuyền của mình nên nắm cổ áo và kêu trả lại dây chuyền. Người phụ nữ trả lời không giật dây chuyền của chị Nga nên hai bên xảy ra cự cãi.

Thấy vậy, anh Hòa đến xem thì bị một nam thanh niên cầm gạch ống ném trúng đầu, gây thương tích. Chị Nga cũng bị một đối tượng dùng vật cứng đánh vào đầu làm bị thương. Nhóm người tấn công sau đó liền rời khỏi hiện trường.

Nạn nhân liền trình báo công an. Công an làm việc với nhân chứng và clip do người dân quay lại cho thấy thanh niên ném đá vào đầu anh Hòa cao trên 1,6 m, mặc áo thun ngắn tay màu xám, quần jean…

Qua điều tra, công an xác định nhóm đối tượng có khoảng 10-12 người (trong và ngoài địa bàn tỉnh) chuyên cướp giật và trộm cắp tài sản tại các lễ hội. Bước đầu cơ quan công an đã xác định được nhân thân bảy đối tượng. Hiện công an đang tiếp tục điều tra.