Nhận hối lộ 3 triệu, phó giám đốc hợp tác xã ở Đắk Nông bị bắt

Ngày 21-5, Công an huyện Đắk Glong (Đắk Nông) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Hoàng Văn Hòa, Phó Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thương mại Hợp Tiến về tội nhận hối lộ.

Hoàng Văn Chắt và Lỗ Văn Xuân, nhân viên quản lý bảo vệ rừng của Hợp tác xã, cũng bị áp dụng biện pháp tương tự.

Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng diễn ra phức tạp trong thời gian qua ở Đắk Nông. Ảnh: HT

Trước đó, trong quá trình đi kiểm tra thực tế trên lâm phần của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thương mại Hợp Tiến, đoàn công tác của  UBND huyện Đăk Glong phát hiện có tình trạng đưa máy cơ giới vào rừng để múc mương, ao hồ, hủy hoại đất lâm nghiệp.

UBND huyện Đăk Glong đã chỉ đạo chính quyền địa phương, đơn vị chủ rừng và các cơ quan chức năng kiểm tra, tiến hành tạm giữ người và phương tiện để xử lý vụ việc.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng làm rõ có việc đưa và nhận tiền giữa nhân viên quản lý bảo vệ rừng, lãnh đạo đơn vị chủ rừng và chủ phương tiện cơ giới nhằm thỏa thuận cho hoạt động nêu trên.

Cụ thể, khi phát hiện có máy cơ giới vào lâm phần múc mương, hủy hoại đất lâm nghiệp, ông Chắt và Xuân đã báo cáo với lãnh đạo Hợp tác xã Hợp Tiến. Sau đó được sự đồng ý của ông Hòa nên Chắt và Xuân đã trực tiếp nhận tiền 3 triệu đồng của chủ phương tiện, thỏa thuận không lập biên bản xử lý và trả phương tiện.

Nhiều diện tích rừng bị tàn phá trong thời gian qua ở Đắk Song, Đắk Nông. Ảnh: HT

Khi nhận tiền xong, Chắt và Xuân đem tiền về giao cho Hòa. Sau đó, Hòa chia lại cho Xuân 1 triệu đồng, Chắt 500.000 đồng, phần còn lại 1,5 triệu đồng Hòa giữ lại phần mình.

Khi bị xử lý, chủ phương tiện cho rằng ba người trên đã không làm theo thỏa thuận nên đã tố cáo đến cơ quan chức năng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm