Nhận lại 50 triệu đồng sau 3 năm chuyển nhầm vào tài khoản người khác

(PLO)- Sau 3 năm chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng của người khác, chị Thủy đã nhận lại và viết thư cảm ơn Công an quận Hà Đông, Hà Nội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa nhận được thư cảm ơn của chị Lê Thu Thuỷ (trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông) về việc công an quận đã giúp đỡ chị nhận lại được số tiền 50 triệu đồng sau 3 năm chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng của người khác.

Theo đó, ngày 30-7-2020, chị Thuỷ có chuyển khoản nhầm số tiền 50 triệu đồng đến một tài khoản được mở tại một ngân hàng.

Chị Thuỷ có làm việc với ngân hàng này và đề nghị phong toả số tiền trên đồng thời hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản nhận tiền.

Người phụ nữ nhận lại 50 triệu đồng sau 3 năm chuyển nhầm tài khoản ngân hàng
Lá thư cảm ơn của chị Thủy gửi đến Công an quận Hà Đông. Ảnh CTV

Do không liên lạc được với chủ tài khoản, phía ngân hàng đề nghị chị Thuỷ trình báo cơ quan công an.

Tuy nhiên, thời điểm đó, dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Hà Nội, chị Thuỷ chưa đến cơ quan Công an để giải quyết vụ việc. Tới tháng 5-2022, chị Thuỷ mới đến cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông để trình báo.

Căn cứ nội dung đơn trình báo của chị Thuỷ, Công an quận Hà Đông có công văn đề nghị ngân hàng hỗ trợ hạch toán số tiền 50 triệu đồng đã bị chuyển nhầm.

Song song với đó, công an quận tiến hành xác minh thông tin về chủ tài khoản với Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, qua đó xác định chủ tài khoản không có mặt ở địa phương, không biết đang đi đâu, làm gì.

Đến tháng 10-2023, sau nhiều lần không liên hệ được với chủ tài khoản nhận tiền, đồng thời xác định không có tranh chấp, ngân hàng đã hạch toán số tiền trên.

Sau khi nhận được số tiền trên, chị Thuỷ hết sức vui mừng, cảm động và đã gửi lời cảm ơn chân thành tới công an quận Hà Đông.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm