Nhân sự mới huyện Bình Chánh, TP.HCM

Chiều nay (19-12), lãnh đạo TAND TP.HCM đã về TAND huyện Bình Chánh công bố quyết định nhân sự.

Theo đó, từ ngày 15-12-2018, điều động ông Đỗ Quốc Đạt, sinh năm 1973, Chánh án TAND quận 7, TP.HCM, về làm Chánh án TAND huyện Bình Chánh. Ông Đạt đã được bổ nhiệm giữ chức vụ chánh án TAND quận 7 kể từ ngày 1-4-2017.

Thời gian ông Đạt làm chánh án quận 7, tòa này đã được nhận danh hiệu Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2017 do TAND Tối cao tặng. Đồng thời tòa này cũng có 2/41 thẩm phán của toàn ngành tòa án được vinh danh thẩm phán giỏi năm 2018 là ông Đạt và thẩm phán Mai Trần Cảnh. Cả hai được vinh danh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xét xử, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành TAND.

Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Sương, Chánh án TAND huyện Bình Chánh, được điều động về TAND quận 7 làm chánh án từ ngày 15-12-2018. Thẩm phán Sương cũng từng được vinh danh thẩm phán giỏi năm 2014.

Nhân sự mới huyện Bình Chánh, TP.HCM ảnh 1

Tân Chánh án TAND huyện Bình Chánh Đỗ Quốc Đạt vừa được vinh danh thẩm phán giỏi toàn ngành tòa án năm 2018.

Nhân sự mới huyện Bình Chánh, TP.HCM ảnh 2

Lãnh đạo TAND TP.HCM chúc mừng tân chánh án huyện Bình Chánh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đạt nói: "Bản thân tôi sẽ tiếp thu, cố gắng, tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ của Huyện ủy Bình Chánh, sự phối hợp của các ban, ngành, nhất là trong khối nội chính và của hội thẩm nhân dân huyện Bình Chánh để làm sao tập thể huyện Bình Chánh, phấn đấu lập lại thành tích mà đơn vị chúng ta đã từng đạt được. Để được như vậy, rất mong sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Huyện ủy, nhất là sự đoàn kết, ủng hộ của tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, nhân dân huyện Bình Chánh"...

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

(PLO)-  Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời rằng nếu thiếu một trong hai điều kiện: nộp ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ; hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì người đã bị kết án tử hình vẫn phải thi hành án.