Nhân viên 'xịn' phát hiện nhân viên giả đang cắt trộm cáp viễn thông

Ngày 25-2, công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng cho biết đang tạm giữ Đậu Văn Tiến (28 tuổi, HKTT TP HCM, đang tạm trú xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều 24-2, một nhân viên thu cước viễn thông VNPT huyện Châu Đức phát hiện thanh niên mặc đồng phục của nhân viên VNPT đang leo trụ để cắt cáp viễn thông tại khu vực đường 3, thôn Gia Hòa Yên, xã Bình Giã, huyện Châu Đức. Khi được nhân viên VNPT hỏi, nam thanh niên cho rằng đang đi thu hồi để thay cáp mới.

Nhân viên 'xịn' phát hiện nhân viên giả đang cắt trộm cáp viễn thông ảnh 1

Số dây cáp viễn thông bị đối tượng giả nhân viên VNPT cắt xuống-Ảnh:ĐT

Nghi ngờ đây là kẻ gian, nhân viên này đã liên lạc ngay về trung tâm để xác định thì được báo không có hoạt động thu hồi nào tại khu vực đó.

Biết bị bại lộ, nam thanh niên vội leo xuống đất bỏ chạy, để lại 1 đoạn dây cáp vừa cắt rơi trong sân nhà người dân. Nhân viên thu cước đã kịp chụp lại hình thanh niên đang ngồi lên xe máy trước khi bỏ chạy để báo đơn vị, trình báo cơ quan chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Châu Đức xác định Đậu Văn Tiến là người giả nhân viên VNPT để cắt trộm dây cáp nên đến xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc triệu tập về cơ quan để làm việc.

Nhân viên 'xịn' phát hiện nhân viên giả đang cắt trộm cáp viễn thông ảnh 2

Tiến làm việc với công an huyện Châu Đức-Ảnh:ĐT

Đại diện của VNPT Châu Đức cho biết, kẻ gian đã cắt trộm khoảng 250 mét cáp viễn thông, loại cáp đồng, nặng khoảng 250kg. Cơ quan công an cũng đã tiến hành kiểm tra và xác nhận số dây cáp bị mất trùng với trình báo của VNPT.

Tuy nhiên,Tiến chỉ khai nhận đoạn cáp dài 41 mét bị cắt rơi trong nhà dân ở thôn Gia Hòa Yên, xã Bình Giã, huyện Châu Đức là do Tiến thực hiện; số lượng còn lại Tiến không biết.

Hiện công an huyện Châu Đức tiếp tục điều tra làm rõ.

Giả danh công an để lừa đảo

Giả danh công an để lừa đảo

(PLO)- Trước khi bị bắt, Long đã lừa đảo và nhận “chạy án” cho một người dân chiếm đoạt số tiền rồi dùng chi tiêu cá nhân.